MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật bản đồ hành chính Sudan năm 2022 mới nhất với các thông tin chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hy vọng bạn đọc có thể tìm được những thông tin hữu ích về bản đồ nước Cộng hòa Sudan khổ lớn phóng to từng chi tiết.

1. Bài thuyết trình về Sudan

Vị trí địa lý: Nằm ở Bắc Phi, giáp với Ai Cập, Biển Đỏ, Eritrea, Ethiopia, Kenya, Uganda, Cộng hòa Dân chủ Congo, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Libya. Sudan là quốc gia lớn nhất ở châu Phi. Tọa độ: 15000 vĩ độ bắc, 30000 kinh độ đông.

Diện tích: 1.861.484 km2

Thủ đô: Khartoum (Khartoum)

Câu chuyện: Từ xa xưa, Sudan đã biết đến những triều đại hùng mạnh. Đến cuối thế kỷ 19, Sudan trở thành thuộc địa của Vương quốc Anh và Ai Cập. Ngày 1 tháng 1 năm 1956, Sudan tuyên bố độc lập. Kể từ đó, đất nước luôn trong tình trạng nội chiến giữa các phe phái. Tháng 9 năm 2005, chính phủ thống nhất Bắc Nam được thành lập. Tuy nhiên, cuộc nội chiến vẫn chưa kết thúc, đặc biệt là ở vùng Darpur. Chính phủ Sudan, với sự hỗ trợ của quốc tế, đã nỗ lực đàm phán với phe nổi dậy để mang lại hòa bình toàn diện cho đất nước, nhưng kết quả thu được rất hạn chế.

Ngày Quốc khánh: 1 tháng 1 (năm 1956)

Khí hậu: Nhiệt đới ở phía nam; sa mạc khô cằn ở phía bắc; mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 10. Nhiệt độ trung bình: 15 – 350C. Lượng mưa trung bình: Ở Nam Bộ: 500 – 1.400 mm, còn ở Bắc Bộ không đáng kể.

Địa hình: Đồng bằng rộng lớn; núi ở phía đông và phía tây.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, quặng sắt, đồng, crom, kẽm, mica, bạc, vàng.

Dân số: 36.108.853 người (ước tính tháng 7 năm 2015)

Mật độ dân số: Khoảng 16 người / km2

Các dân tộc: Người da đen (52%), người Ả Rập (39%), người Bejas (6%), các nhóm dân tộc khác.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Ả Rập; Tiếng Nubian, Bedawie, tiếng địa phương và tiếng Anh cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Hồi giáo Sunni (70%), tín ngưỡng bản địa (25%), Thiên chúa giáo (5%).

Nền kinh tế: Sudan hiện đang gặp khó khăn lớn do nội chiến, bất ổn chính trị, khí hậu khắc nghiệt, lạm phát cao. Các lĩnh vực hoạt động chính của khu vực tư nhân là nông nghiệp và thương mại. Nông nghiệp sử dụng 80% dân số đang hoạt động. Công nghiệp chủ yếu là chế biến nông sản. Thu nhập bình quân đầu người thấp. Nợ nước ngoài nhiều.

  • Sản phẩm ngành: Sản phẩm dệt, bông, xi măng, dầu ăn, đường, xà phòng, giày dép, dầu tinh luyện.
  • Sản xuất nông nghiệp: Bông, đậu phộng, lúa miến, kê, lúa mì, gôm arabic, mè, thịt cừu.

Giáo dục: Phổ cập giáo dục là bắt buộc trong sáu năm, nhưng do thiếu cơ sở vật chất và cuộc nội chiến, điều này không thể thực hiện được. Tỷ lệ người biết chữ thấp. Chỉ có một trường đại học ở thủ đô, Khattum.

Các thành phố lớn: Omdurman, Madani, Port Sudan, Wadi Hafa …

Liên minh tiền tệ: Dina Sudan (SDD)

Danh lam thắng cảnh: Lăng mộ của Mahdi và Dinh thự của Khalipha ở Khattum, Sawakin, Công viên Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Cảng Sudan, Sa mạc Sahara, Sông Nile Trắng và Xanh, v.v.

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 26 tháng 8 năm 1968. Gia nhập các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, WMO, v.v.

2. Bản đồ hành chính Sudan khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Sudan

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Sudan #Sudan #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.