MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật chi tiết bản đồ hành chính Sri Lanka năm 2022 mới nhất như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc tìm được những thông tin hữu ích về bản đồ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka zoom cận cảnh.

1. Trình bày về Sri Lanka

Vị trí địa lý: Quốc đảo nằm ở Nam Á trên Ấn Độ Dương, cách Ấn Độ 100 km về phía đông nam; Nó giáp với Vịnh Bengal, Biển Ấn Độ và Vịnh Mana. Tọa độ: 7000 vĩ độ bắc, 81000 kinh độ đông.

Diện tích: 65,610 km2

Khí hậu: Gió mùa; gió mùa đông bắc (tháng 12 đến tháng 3); Gió mùa Tây Nam (tháng 6 đến tháng 10). Nhiệt độ trung bình 26 – 300C (khu vực đồng bằng). Lượng mưa trung bình: 5.000 mm.

Địa hình: Chủ yếu là vùng đồng bằng thấp; vùng núi Nam Trung Bộ.

Tài nguyên thiên nhiên: Đá vôi, than chì, cát sa khoáng, đá quý, phốt phát, đất sét.

Dân số: khoảng 20.483.000 người (2013)

Các dân tộc: Shinhali (74%), Tamin (18%), Moors (7%) và các nhóm dân tộc khác.

Ngôn ngữ chính: Ngôn ngữ Sinhalese và Tamil; Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

Câu chuyện: Trước đây, vùng đất này có tên là Zellan, là nơi sinh sống của những người Xinhali và Tamil của Ấn Độ. Từ thế kỷ 16, Tích Lan là thuộc địa của Bồ Đào Nha và sau đó là Hà Lan. Vào cuối thế kỷ 18, quốc gia này trở thành thuộc địa của Anh. Ngày 22 tháng 5 năm 1972, Cộng hòa Sri Lanka được thành lập; Tháng 9 năm 1978 đổi tên thành Cộng hòa Dân chủ Xã hội Chủ nghĩa Sri Lanka.

Tôn giáo: Phật giáo (69%); Ấn Độ giáo (15%). Cơ đốc giáo (8%); Hồi giáo (8%).

Nền kinh tế: Sri Lanka chủ yếu vẫn là một quốc gia nông nghiệp với các sản phẩm nổi tiếng như chè, dừa và cao su với sản lượng hàng đầu thế giới. Kể từ năm 1977, Sri Lanka đã thực hiện chính sách thương mại định hướng xuất khẩu và định hướng thị trường. Các ngành kinh tế năng động nhất ở Sri Lanka là kinh doanh nông nghiệp, dệt may, truyền thông, bảo hiểm và ngân hàng.

  • Sản phẩm ngành: Cao su, chè, dừa và một số nông sản khác; quần áo, xi măng, lọc dầu, dệt may, thuốc lá.
  • Sản xuất nông nghiệp: Gạo, mía, ngũ cốc, đậu, hạt có dầu, gia vị, chè, cao su, dừa; sữa, trứng, da, thịt bò.

Văn hóa : Văn hóa Sri Lanka chịu ảnh hưởng sâu sắc của Phật giáo, một tôn giáo quan trọng đã có ảnh hưởng lớn đến chính trị, văn hóa và xã hội Sri Lanka trong hàng nghìn năm. Hòn đảo này cũng là cái nôi của hai nền văn hóa truyền thống: Sinhalese (trung tâm là các thành phố cổ Kandy và Anuradhapura) và Tamil (trung tâm là Jaffna, thư viện công cộng đã bị phá hủy trong 5 năm). . 1983, đây là trung tâm lưu trữ Tamil của thế giới). Gần đây, các nền văn hóa thuộc địa của Anh và sau đó là Sri Lanka nổi lên, đặc biệt là ở các khu vực thành thị, và bị ảnh hưởng nặng nề bởi phương Tây.

Giáo dục: Giáo dục miễn phí và bắt buộc ở các trường tiểu học và trung học cơ sở. Sri Lanka là một trong những quốc gia có tỷ lệ người biết chữ cao trong khu vực. Hầu hết trẻ em đều hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Sri Lanka đã hoàn thành chương trình giáo dục 7 năm. Chính phủ nhấn mạnh việc phát triển các kỹ năng nghề nghiệp và duy trì các giá trị truyền thống và nhân văn.

Thủ đô: Colombo (Colombo)

Các thành phố lớn: Dehiwala, Jaffna, Moratuwa …

Liên minh tiền tệ: Rupee Sri Lanka (SLRe); 1 SLRe = 100 xu

Ngày Quốc khánh: 4-2 (năm 1948)

Danh lam thắng cảnh: Colombo, Sở thú Caucasus, Dallas Maligana, các bãi biển, v.v.

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế ADB, ESCAP, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, SAARC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UNU, UPU, WSF, WHO, WIPO , WMO, WTrO, v.v.

Quan hệ ngoại giao với Việt Nam: Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: Ngày 21 tháng 7 năm 1970

2. Bản đồ hành chính Sri Lanka khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Sri Lanka

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Sri #Lanka #Sri #Lanka #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.