MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật chi tiết bản đồ hành chính Guatemala 2022 mới nhất như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc tìm được những thông tin hữu ích trên bản đồ Guatemala phóng to. chi tiết hơn.

1. Trình bày về Guatemala

Vị trí địa lý:Nằm ở Trung Mỹ, giáp với Belize, biển Caribe, Ondurat, El Salvador, Thái Bình Dương và Mexico. Guatemala không có bến cảng tự nhiên ở bờ biển phía tây. Tọa độ: 1530 độ vĩ bắc, 90 độ15 kinh độ Tây.

Diện tích: 108,890 km2

Thủ đô: Guatemala (Guatemala)

Các thành phố lớn: Quetzaltenango, Mazatenango, Puerto Barrios …

Câu chuyện: Năm 1523, Tây Ban Nha đô hộ Guatemala. Ngày 15 tháng 9 năm 1821, Guatemala tuyên bố độc lập. Vào cuối thế kỷ 19, các nhà tư bản Mỹ bắt đầu xâm lược Guatemala và thống trị nền kinh tế của nó. Năm 1954, tại Guatemala, một cuộc đảo chính đã diễn ra, lật đổ chính quyền dân chủ, thành lập chính phủ quân phiệt và phát xít. Trong nhiều năm, tình hình Guatemala không ổn định. Năm 1985, Guatemala tổ chức bầu cử và thông qua hiến pháp mới. Năm 1986, chính phủ được chuyển giao cho Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo. Kể từ năm 1994, tình hình chính trị – xã hội ở Guatemala có xu hướng giảm bớt căng thẳng và dần ổn định.

Khí hậu: Xích đạo, gió mùa; nóng và ẩm ở vùng đất thấp; mát hơn ở vùng cao. Nhiệt độ trung bình hàng tháng: 15 – 270C. Lượng mưa trung bình: 500 – 3.500 mm.

Địa hình: Chủ yếu là núi và các đồng bằng nhỏ hẹp ven biển và cao nguyên đá vôi (Plateau du Peten).

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu, niken, gỗ quý, cá, v.v.

Dân số: 15.468.200 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Mestizo (người Mỹ bản địa pha trộn và gốc Tây Ban Nha) (56%), thổ dân hoặc chủ yếu là thổ dân (44%)

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha (60%), phương ngữ (40%)

Tôn giáo: Công giáo, Tin lành, Truyền thống Maya.

Nền kinh tế: Khu vực công chiếm 1/4 GDP, 2/3 xuất khẩu và hơn một nửa lực lượng lao động. Sản xuất và xây dựng chiếm 1/5 GDP. Kể từ tháng 1 năm 1996, chính phủ Guatemala đã thực hiện một chương trình cải cách nhằm đổi mới hệ thống chính trị và tự do hóa nền kinh tế.

  • Sản phẩm ngành: Đường, dệt may, đồ gia dụng, hóa chất, xăng dầu, kim loại, cao su.
  • Sản xuất nông nghiệp: Mía, ngô, chuối, cà tím, đậu cô ve, thảo quả. Gia súc bao gồm trâu, bò, cừu, lợn và gà.

Văn hóa: Thủ đô của Guatemala là nơi tọa lạc của nhiều bảo tàng và thư viện quốc gia, bao gồm: Lưu trữ Quốc gia, Thư viện Quốc gia, Bảo tàng Khảo cổ học và Dân tộc học với nhiều bộ sưu tập thủ công mỹ nghệ của người Maya vĩ đại. Bảo tàng Thuộc địa, ở Antigua Guatemala, trưng bày nhiều loại nghệ thuật thuộc địa

Giải thưởng Văn học Quốc gia Guatemala là giải thưởng duy nhất công nhận toàn bộ sự nghiệp của một nhà văn. Nó đã được trao giải thưởng hàng năm của Bộ Văn hóa và Thể thao từ năm 1988.

Giáo dục: Gần một nửa số trẻ em trong độ tuổi đi học được đi học. Hệ thống giáo dục không đầy đủ và nhiều trẻ em không thể nói tiếng Tây Ban Nha – ngôn ngữ được sử dụng để dạy kiến ​​thức. Tiểu học kéo dài 5 năm, sau đó có thể học tiếp 6 năm trung học phổ thông. Trong ba năm học cuối cùng của họ, họ được đưa vào học việc. Sinh viên muốn vào một trong năm trường đại học của Guatemala phải vượt qua khóa học dự bị (thường dành cho con nhà giàu).

Liên minh tiền tệ: Quetzal (Q); 1Q = 100 xu.

Ngày Quốc khánh: 15 tháng 9 (1821)

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế: FAO, G-77, BID, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, COI, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, OMM, WtrO, v.v.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Guatemala, tàn tích của nền văn minh Ấn Độ, hồ Atit, hồ Idaben, cố đô Antigoan Tican của người da đỏ, v.v.

2. Bản đồ hành chính Guatemala khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Guatemala

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Guatemala #Guatemala #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.