MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 bản đồ hành chính chi tiết của đất nước Ghana như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, mong rằng bạn đọc tìm được những thông tin hữu ích trên bản đồ Ghana. Định dạng lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Tổng quan về Ghana

Vị trí địa lý: Nằm ở Tây Phi, giáp với Burkina Faso, Togo, Vịnh Guinea và Cots Divoa. Hồ Vonta ở Ghana là hồ nhân tạo lớn nhất thế giới. Tọa độ 8000 vĩ độ bắc, 2000 kinh độ Tây.

Diện tích: 238,540 km2

Khí hậu: Chí tuyến; nóng và tương đối khô dọc theo bờ biển phía đông nam; nóng và ẩm ở phía tây nam; nóng và khô ở phía bắc. Nhiệt độ trung bình: 230C ở miền Nam, 320C ở Miền Bắc. Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 12. Lượng mưa trung bình: 1.000 mm ở phía Bắc, 2.000 mm ở phía Tây Nam.

Địa hình: Chủ yếu là các đồng bằng và cao nguyên thấp chia cắt khu vực nam trung bộ.

Tài nguyên thiên nhiên: Vàng, gỗ, kim cương, bôxít, mangan, cá, cao su, dầu mỏ.

Dân số: 25.200.000 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Châu Phi da đen chiếm 99,8% (các bộ lạc chính gồm Akan – 44%, Monshi-Dagomba – 16%, Ewe – 13%, Da – 8%), người Châu Âu và các dân tộc khác (0,2%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; Một số ngôn ngữ châu Phi (bao gồm Akan, Moshi-dagomba, Ewe và Ga) cũng được sử dụng.

Câu chuyện: Trước thời thuộc địa, vùng đất này là nơi sinh sống của các bộ tộc da đen được gọi là Bờ biển vàng. Năm 1482, người Bồ Đào Nha đến vùng đất này và lập các trạm buôn bán ở đó. Năm 1844, Anh xác lập chủ quyền đối với toàn bộ Bờ biển Vàng. Sau cuộc đấu tranh phổ biến, Anh buộc phải công nhận nền độc lập của mình vào năm 1957. Ngày 1 tháng 7 năm 1960, Ghana chính thức được tuyên bố là một nước cộng hòa độc lập.

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản địa (38%), Hồi giáo (30%), Thiên chúa giáo (24%), tôn giáo khác (8%).

Nền kinh tế:

Cái nhìn sâu sắc: Ghana giàu tài nguyên thiên nhiên và tổng sản lượng bình quân đầu người cao gấp đôi so với các nước nghèo Tây Phi. Tuy nhiên, nước này vẫn phụ thuộc nhiều vào hỗ trợ tài chính và kỹ thuật quốc tế. Sản xuất vàng, gỗ và coca là những nguồn thu ngoại tệ chính. Nền kinh tế vẫn dựa vào nông nghiệp với 60% dân số hoạt động.

Sản phẩm ngành: Khoáng sản, nhôm, gỗ, công nghiệp nhẹ, chế biến thực phẩm.

Sản xuất nông nghiệp: Coke, gạo, cà phê, sắn, đậu phộng, ngô, hạt shea, chuối.

Văn hóa: Ghana là một quốc gia đa dạng về sắc tộc. Vì vậy, văn hóa của Ghana là sự tổng hòa của tất cả các nền văn hóa của tất cả các dân tộc của đất nước này. Sự đa dạng văn hóa này được thể hiện rõ ràng trong cách ăn uống, trang phục và nghệ thuật của người Ghana. Một số nghi lễ đặc trưng của văn hóa Ghana vẫn còn rất phổ biến cho đến ngày nay như sinh con, đến tuổi, kết hôn và tang lễ.

Giáo dục: Trường tiểu học được tổ chức thành ba cấp học: tiểu học (6 năm), trung học cơ sở (3 năm) và trung học phổ thông 3 (năm). Mỗi vùng hành chính có ít nhất một trường trung học phổ thông. Ghana có bốn trường đại học ở Legon, Kumasi, Cape Coast và Tamale.

Thủ đô: Accra (Accra)

Các thành phố lớn: Kumasi, Sekondi-Takoradi, Tema, Tamale …

Liên minh tiền tệ: cedi (C); 1 C = 100 pesewa

Ngày Quốc khánh: 6 tháng 3 (1957)

Danh lam thắng cảnh: Phòng trưng bày Gloria, Bảo tàng Dân tộc, Khu bảo tồn trò chơi Kamasi, Lâu đài Enimina, Hồ Volta, v.v.

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 25 tháng 3 năm 1965. Gia nhập các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, WMO, WTO, v.v.

2. Bản đồ hành chính Ghana khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Ghana

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Ghana #Ghana #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.