MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ hành chính Ecuador năm 2022 như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hy vọng bạn đọc có thể tìm được những thông tin hữu ích trên bản đồ Ecuador. Định dạng lớn phóng đại chi tiết nhất.

1. Về Ecuador

Vị trí địa lý: Nằm ở phía tây bắc của lục địa Nam Mỹ, trên biên giới Colombia, Peru và Thái Bình Dương.

Diện tích: 283,560 km2

Thủ đô: Chúa Kitô (Quito)

Các thành phố lớn: Guayaquil, Cuenca, Machala, Ambato …

Câu chuyện: Đây là lãnh thổ của người Inca. Năm 1533, Tây Ban Nha đô hộ Ecuador. Năm 1822, Ecuador được hợp nhất thành Gran Colombia. Năm 1930, đất nước ly khai khỏi Gran Colombia và tuyên bố độc lập. Trong những năm 60 và 70 của thế kỷ 20, chính quyền quân sự cai trị đất nước. Sau đó là sự điều hành của Đảng Cánh tả Dân chủ. Vào tháng 11 năm 2002, ML Guteret, một cựu đại tá quân đội, lên thay. Tuy nhiên, chính phủ của Guterest đã không thực hiện được những lời hứa trong chiến dịch tranh cử của mình và ông đã bị loại khỏi chức vụ tổng thống. Vào ngày 26 tháng 11 năm 2006, lãnh đạo của Phong trào Liên minh Quốc gia RV của Hàn Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử để đảm nhiệm chức vụ tổng thống.

Ngày Quốc khánh: 10 tháng 8 (1830)

Khí hậu: Nhiệt đới nóng ẩm. Nhiệt độ trung bình: 260C. Lượng mưa trung bình: 100-6000 mm.

Địa hình: Đồng bằng ven biển, núi ở trung tâm, rừng nhiệt đới ở phía đông.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu, cá, gỗ.

Dân số: 15.737.900 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Hỗn hợp (hỗn hợp Ấn Độ và Tây Ban Nha) (65%), Ấn Độ (25%), Tây Ban Nha (7%), Da đen (13%).

Ngôn ngữ chính: Người Tây Ban Nha; Phương ngữ Ấn Độ (đặc biệt là Quechua) cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Cơ đốc giáo (95%)

Nền kinh tế: Ecuador giàu trữ lượng dầu mỏ và một ngành nông nghiệp phong phú. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là xăng dầu, chiếm 1/3 tổng thu của khu vực kinh tế quốc doanh, chiếm 40% kim ngạch xuất khẩu (2002), chuối và tôm.

  • sản phẩm của ngành công nghiệp: Dầu mỏ, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp nhẹ, sản phẩm gỗ, kim loại, hóa chất, nhựa tổng hợp, cá.
  • Sản xuất nông nghiệp: Chuối, cà phê, ca cao, gạo, khoai, sắn, mía; trâu, bò, cừu, lợn, các sản phẩm từ sữa; gỗ, cá, tôm.

Liên minh tiền tệ: Đô la Mỹ (USD)

Văn hóa: Nền văn hóa thống trị của Ecuador được xác định bởi cộng đồng người mestizo đa số và được coi là tổ tiên của Ecuador. Văn hóa Ecuador cũng là sự pha trộn giữa ảnh hưởng của châu Âu và châu Mỹ, kết hợp với các yếu tố châu Phi được thừa hưởng từ những người nô lệ da đen.

Ngày nay, văn hóa Ecuador dù đã hòa nhập với nhiều nền văn hóa khác nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa riêng, đặc biệt là ở các cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa. Amazon.

Giáo dục: Hệ thống trường học bao gồm nhà trẻ, mẫu giáo, trường cấp 1, cấp 2 và dạy nghề, trường dạy buổi tối, trường chuyên biệt. Có nhiều trường đại học được chính phủ công nhận.

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế FAO, G-77, IDB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO , WMO, WtrO, v.v.

Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 01/01/1980

Danh lam thắng cảnh: Đồ tạo tác thời tiền sử, rừng nhiệt đới, núi lửa Cotopaxi, sông Amazon, quần đảo Galapagos, v.v.

2. Bản đồ hành chính Ecuador khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Ecuador

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Ecuador #Ecuador #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.