MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính Cộng hòa Albania chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tìm thấy những thông tin hữu ích về bản đồ nước Albania khổ lớn phóng to chi tiết tốt nhất

Giới thiệu về Cộng hòa Albania

Cộng hòa Albania nằm ở phía tây nam của bán đảo Balkan, giáp với Serbia, Montenegro, Macedonia, Hy Lạp, biển Lonian và biển Adri. – tĩnh. Với tọa độ địa lý kéo dài từ 41000 vĩ độ bắc, 20000 kinh độ đông.

Câu chuyện: Vùng đất Albania ngày nay vốn là một tỉnh của nhà nước Inliria của La Mã cổ đại. Sau đó nó được cai trị bởi Đế chế Byzantine và Đế chế Ottoman lần lượt. Ngày 28 tháng 11 năm 1912, Albania tuyên bố độc lập. Trong những năm 1939-1943, nó bị phát xít Ý và Đức chiếm đóng. Cuối năm 1944, Albania được tuyên bố là một nước cộng hòa nhân dân. Từ tháng 3/1992, Albania thay đổi hệ thống chính trị, đất nước phát triển theo con đường tư bản chủ nghĩa.

Văn hóa: Một trong những di sản chính của 5 thế kỷ cai trị của Ottoman là việc chuyển đổi 60% dân số Albania từ Cơ đốc giáo sang Hồi giáo. Kết quả là đất nước này đã trở thành một quốc gia đa số theo đạo Hồi sau khi giành lại độc lập từ tay người Ottoman.

Ngày nay, với quyền tự do tôn giáo và thờ cúng, Albania có nhiều tôn giáo và giáo phái. Sự cuồng tín tôn giáo không bao giờ xảy ra, và những người thuộc các nhóm tôn giáo khác nhau sống với nhau trong hòa bình. Hôn nhân giữa các tôn giáo là phổ biến, và ở Albania không có giới hạn nào đối với những người theo các tôn giáo khác nhau tham gia vào các hoạt động tôn giáo của họ …

Mặc dù có quá khứ tôn giáo khác biệt như vậy, nhưng không có xung đột tôn giáo nào ở Albania, chủ yếu là do người Albania có truyền thống khoan dung tôn giáo mạnh mẽ.

Giáo dục: Giáo dục là miễn phí và bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 7 đến 15 tuổi. Albania có 4 trường đại học: Tirana, Fan S.Noli, Đại học Nông nghiệp Tirana, Luigj Guraku-qi và có 5 viện giáo dục đại học.

Họ và tên Cộng hòa Albania
tên tiêng Anh Albania
loại chính phủ đại hội so với đại hội
Liên minh tiền tệ Leke (rò rỉ); 1 USD = 113 Leke (tháng 1 năm 2012).
Thủ đô Tirana
Ngày Quốc Khánh 28 tháng 11 (1912)
Những thành phố lớn Durres, Shkoder, Vlore
Diện tích 28.748 km vuông (vị trí thứ 140)
Vị trí địa lý Nằm ở phía tây nam của bán đảo Balkan, Albania chủ yếu là núi và bằng phẳng dọc theo bờ biển Adriatic
Địa hình Chủ yếu là đồi núi; đồng bằng ven biển hẹp.
Tài nguyên thiên nhiên Dầu mỏ, khí tự nhiên, than đá, crom, đồng, gỗ, niken.
Khí hậu Địa Trung Hải, ôn đới, ẩm ướt; Mùa hè khô nóng.
Dân số 2.868.870 người
Ngôn ngữ chính

Người An-ba-ni; Tiếng Hy Lạp cũng được sử dụng.

tên miền quốc gia .Al
Tôn giáo Hồi giáo (70%), Albanian Orthodox (20%), Công giáo (10%).
Múi giờ +1: 00
Mã điện thoại +355
Giao thông bên cạnh Phải

Bản đồ hành chính của Cộng hòa Albania năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Cộng #hòa #Albania #khổ #lớn #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.