MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật bản đồ hành chính Colombia năm 2022 mới nhất với những thông tin chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tìm được những thông tin hữu ích trên bản đồ Colombia phóng to. chi tiết nhất.

1. Về Colombia

Vị trí địa lý: Nằm ở phía Tây Bắc của lục địa Nam Mỹ, giáp với Caribe, Venezuela, Brazil, Peru, Ecuador, Thái Bình Dương và Panama. Đây là quốc gia lớn thứ ba ở Nam Mỹ theo diện tích.

Diện tích: 1.138,910 km2.

Thủ đô: Bogota (Bogota)

Các thành phố lớn: Medenlin, Cali, Barranquilla, Cartagena, …

Câu chuyện: Năm 1499, đoàn thám hiểm của Cristop Colon đã khám phá ra lãnh thổ của Colombia ngày nay, khi đó là nơi sinh sống của nhiều bộ tộc da đỏ. Vào đầu thế kỷ 16, những người định cư Tây Ban Nha đã xâm chiếm vùng đất này. Chiến tranh giải phóng Mỹ Latinh từ năm 1810 đến năm 1819 đã chấm dứt chế độ thực dân Tây Ban Nha ở Colombia. Năm 1903, Panama (một phần của Colombia) được tuyên bố là một quốc gia độc lập. Trong những thập kỷ gần đây, tình hình chính trị – xã hội ở Colombia không ổn định.

Ngày Quốc khánh: 20 tháng 7 (1810)

Khí hậu: Xích đạo và cận xích đạo. Nhiệt độ trung bình ở khu vực ven biển và vùng phụ cận là 24 đến 270VỚI

Địa hình: Các vùng đất thấp ven biển bằng phẳng; Tây Nguyên; đồng bằng thấp ở phía đông.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, khí đốt tự nhiên, than đá, quặng sắt, niken, vàng, đồng.

Dân số: 48.321.400 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Mestizo (thổ dân và Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha) (58%), da trắng (20%), Mulatto (trắng và đen) (14%), đen (4%), mestizo đen và đỏ (3)%), da đỏ (1 %).

Ngôn ngữ: người Tây Ban Nha

Tôn giáo: Cơ đốc giáo (95%)

Nền kinh tế:

Cái nhìn sâu sắc: Colombia giàu tài nguyên khoáng sản, đứng đầu châu Mỹ Latinh về trữ lượng than (chiếm 40%), dầu mỏ với trữ lượng trên 3 tỷ thùng, đứng thứ hai trong khu vực về tiềm năng thủy điện. . Đất đai màu mỡ thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, nhất là cà phê, cây ăn quả và chăn nuôi.

Sản phẩm ngành: Dầu mỏ, than đá, cà phê, hóa chất, dệt may, dược phẩm.

Sản xuất nông nghiệp: Cà phê, hoa, chuối, gạo, thuốc lá, hạt cọ dầu, ca cao.

Giáo dục: Giáo dục tiểu học là miễn phí và bắt buộc, mặc dù nhiều trường tư thục. Số lượng trường học ở nông thôn đã tăng lên trong những năm gần đây. Trên thực tế, chỉ hơn một nửa số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tiếp tục lên trung học cơ sở. Các trường trung học và dạy nghề có ở các thành phố lớn. Có một số trường đại học, bao gồm tám trường đại học ở Bogota, trong đó lớn nhất là Đại học Quốc gia.

Liên minh tiền tệ: Đồng Peso Colombia (Col $)

Danh lam thắng cảnh: Pháo đài thế kỷ 18 ở Công viên Khảo cổ Cartagena, San Austin.

Mối quan hệ quốc tế: Là thành viên của các tổ chức sau: BCIE, CAN, CDB, FAO, G-3, G-24, G-77, IADB, IAEA, BIRD, ICAO, ICC, ICCt, ICFTU, ICRM, IDA, FIDA, IFC, IFRCS, IHO, ILO, IMF, IMO, Interpol, COI, OIM, ISO, ITU, LAES, LAIA, Mercosur (link), MIGA, NAM, OAS, OPANAL, OPCW, PCA, RG, UN, UNCTAD, UNESCO, UNHCR , UNIDO, UPU, CMT, WCO, WSF, WHO, WIPO, OMM, OMC, OMC

Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 1 tháng 1 năm 1979

2. Bản đồ hành chính Colombia khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Colombia

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Colombia #Colombia #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.