MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính Chile chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc tìm được những thông tin hữu ích trên bản đồ Chile khổ lớn. chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về Chile

Vị trí địa lý: Nằm ở phía Tây Nam lục địa Nam Mỹ, giáp Peru, Bolivia, Argentina và Thái Bình Dương. Chile có vị trí chiến lược trên các tuyến hàng hải giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương (eo biển Magellan, eo biển Beagle); Sa mạc Atacama là một trong những vùng khô hạn nhất trên thế giới.

Diện tích: 756,950 km vuông.

Thủ đô: Santiago (Santiago)

Các thành phố chính: Concepcion, Vina del Mar, Valpa Aiso …

Lịch sử: Trước khi Magellan đến Chile (1520), vùng lãnh thổ này là nơi sinh sống của nhiều bộ tộc da đỏ. Năm 1553, những người định cư Tây Ban Nha đã chiếm được 2/3 lãnh thổ Chile.

Năm 1818, chính quyền thực dân Tây Ban Nha ở Chile bị lật đổ và một chính phủ quốc gia của Chile được thành lập. Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, các nhà tư bản Anh, Đức, Mỹ đã thâm nhập sâu vào nền kinh tế Chile, thao túng tình hình chính trị của quốc gia đó.

Trong cuộc bầu cử năm 1970, Công ty Đoàn kết Bình dân đã thắng cử Sanvado Agende, trở thành tổng thống dẫn dắt đất nước đi theo con đường dân chủ cánh tả.

Vào ngày 11 tháng 9 năm 1973, Ugarte Pinoche tổ chức một cuộc đảo chính, ám sát Tổng thống Agende và thiết lập chế độ độc tài. Năm 1989, cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên kể từ năm 1970 được tổ chức để bầu ra chính phủ mới thay thế chính phủ Pinochi. Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo đã thắng cuộc bầu cử và hệ thống dân sự được khôi phục.

Tháng 12 năm 1999, ông Ricardo Lagos của Liên minh Thống nhất vì Dân chủ được bầu làm Tổng thống. Ngày 15 tháng 1 năm 2006, ứng cử viên Đảng Xã hội Misen Bachele thắng cử để trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Chile.

Ngày quốc khánh: 18 tháng 9 (1810)

Khí hậu ôn hòa ; khí hậu sa mạc ở phía bắc; mát và ẩm, lạnh ở phía nam. Nhiệt độ trung bình: 12 – 22C (Miền Bắc), 3 – 14C (về phía nam). Lượng mưa trung bình hàng năm: 50 mm (miền Bắc), 3.000 – 7.000 mm (miền Nam).

Địa hình: Núi thấp ven biển; thung lũng màu mỡ ở trung tâm; dãy Andes ở phía đông.

Tài nguyên thiên nhiên: Đồng, gỗ, sắt, kim loại quý, molypden, v.v.

Dân số: 17.619.700 người (ước tính năm 2013)

Dân tộc: Da trắng và hỗn hợp (95%), Mỹ bản địa (3%), khác (2%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha.

Tôn giáo: Thiên chúa giáo (88%), Tin lành (11%), Do Thái giáo (1%).

Nền kinh tế:

Cái nhìn sâu sắc: Chile là quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản như đồng, lưu huỳnh, sắt, than, gỗ, hải sản và là nước sản xuất và xuất khẩu đồng lớn nhất thế giới, chiếm hơn 35% sản lượng và 46% kim ngạch thế giới. xuất khẩu. từ Chile. Ngoài ra, Chile còn phát triển các ngành công nghiệp khai thác và chế biến lưu huỳnh, sắt, than, khai thác và chế biến gỗ, cá, đứng đầu thế giới về sản xuất bột cá. Kể từ những năm 1990, nền kinh tế Chile tăng trưởng khá ổn định, với tốc độ bình quân 6% / năm.

Sản phẩm ngành: Đồng và các khoáng sản khác, gỗ và các chất dẫn xuất từ ​​gỗ, thiết bị vận tải, thực phẩm, xi măng.

Sản xuất nông nghiệp: Ngũ cốc, củ cải, trái cây, thịt, khoai tây, cá.

Tiền tệ: Peso Chile (Ch $); 1Ch $ = 100 xu

Giáo dục: Người Chile được hưởng một trong những nền giáo dục tốt nhất ở Nam Mỹ. Giáo dục là miễn phí và bắt buộc trong 8 năm. Bên cạnh các trường công lập, có rất nhiều trường tư thục thương mại và công nghiệp. Có một số trường đại học, trong đó có ba trường đại học ở Xantiago.

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế APEC, FAO, G-77, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, COI, ISO, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU , WSF, WHO, WIPO, OMM, WTrO, v.v.

Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 25/03/1971.

Các địa điểm và địa điểm tham quan: Thủ đô Santander, Đảo Etxte, Quần đảo Tierra del Fuego, Andes, Valparaiso, Vùng hồ Chile, Vina del Mar, v.v.

2. Bản đồ hành chính Chile khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Chile

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Chile #Chile #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.