MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật chi tiết bản đồ hành chính Burkina Faso mới nhất năm 2022 như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hy vọng bạn đọc tìm được những thông tin hữu ích trên bản đồ Burkina Faso khổ lớn. Phóng to chi tiết.

1. Trình bày về Burkina Faso

Vị trí địa lý: Bukkina Faso (trước tháng 8 năm 1984, Cộng hòa Thượng Volta) nằm ở Tây Phi, giáp với Mali, Niger, Benin, Togo, Ghana và Coddi. – Oh. Tọa độ: 13000 vĩ độ bắc, 2000 kinh độ Tây.

Diện tích: 274.200 km2.

Thủ đô: Ouagadougou (Ouagadougou)

Ngày Quốc khánh: 4 tháng 8 (1983)

Câu chuyện: Burkina Faso là thuộc địa của Pháp từ cuối thế kỷ 19 và là một phần của Liên bang Tây Phi thuộc Pháp. Năm 1958, quốc gia này trở thành một nước cộng hòa trong cộng đồng người Pháp. Ngày 5 tháng 8 năm 1960, Burkina Faso trở thành một quốc gia độc lập. Trong nhiều thập kỷ qua, tình hình ở Burkina Faso không ổn định, nhiều cuộc đảo chính đã diễn ra và hiến pháp đã được sửa đổi nhiều lần.

Khí hậu: Chí tuyến; mùa đông khô nóng; mùa hè nóng ẩm. Nhiệt độ trung bình ở tháng Giêng: 240C, tháng 7: 280VỚI

Địa hình: Nói ra; vùng đồi núi ở phía tây và đông nam.

Tài nguyên thiên nhiên: Mangan, đá vôi, đá cẩm thạch, vàng (trữ lượng nhỏ). Antimon, đồng, niken, bôxit, chì, photphat, kẽm, bạc.

Dân số: 16,934,000 người (2013)

Các dân tộc: Mossi (khoảng 40%), Gurunsi, Lobi, Bobo, Mande, Fulani.

Ngôn ngữ chính: Người Pháp; Các ngôn ngữ bộ lạc liên quan đến phương ngữ Sudan được 90% dân số nói.

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản địa (40%), Hồi giáo (50%), Cơ đốc giáo (10%)

Nền kinh tế:

Cái nhìn sâu sắc: Burkina Faso nghèo tài nguyên và là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Khoảng 90% dân số sống bằng nông nghiệp với thu nhập bấp bênh do thiên tai và kỹ năng canh tác lạc hậu. công nghiệp kém phát triển, sản xuất kém hiệu quả.

Sản phẩm ngành: Sản phẩm nông nghiệp đã qua chế biến, hàng dệt may.

Sản xuất nông nghiệp: Lạc, hạt mỡ, hạt cỏ, dầu ăn ..

Văn hóa: Hai nét chính tạo nên bản sắc văn hóa của Burkina Faso là mặt nạ và vũ điệu. Những chiếc mặt nạ được dùng trong nghi lễ tế tự, thần thái hồn nhiên, tươi vui của buôn làng, thể hiện ước nguyện của người nông dân khi cầu về chốn linh thiêng. Nhà hát quần chúng ở thủ đô của Uganda là một trung tâm văn hóa xã hội lớn của đất nước. Hàng năm, tại Burkina Faso, Liên hoan phim Châu Phi được tổ chức, thu hút sự quan tâm của thế giới. Các hoạt động văn hóa và nghệ thuật cũng thường xuyên được tổ chức tại Laongo (một tỉnh của Burkina Phaso), các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới được mời đến để trình bày và tạo ra các tác phẩm điêu khắc trên nền tảng. đây. Ở đây có những tảng đá granit khổng lồ.

Giáo dục: Giáo dục miễn phí và bắt buộc cho trẻ em từ 7 đến 13 tuổi. Tuy nhiên, số lượng học sinh đăng ký theo học rất thấp. Đất nước này có một trường đại học ở Uganda, được chính phủ trợ cấp cho các nghiên cứu ở nước ngoài, bao gồm cả ở châu Âu.

Các thành phố lớn: Bobo Dioulasso.

Liên minh tiền tệ: Đồng franc CFA (FCFA); 1 FCFA = 100 cm

Danh lam thắng cảnh: Khu săn bắn, Bảo tàng Quốc gia ở Uganda, Aoly và Rừng Cấm, v.v.

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 16/11/1973.

Tham gia các tổ chức quốc tế: AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNC-TAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v.

2. Bản đồ hành chính Burkina Faso khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của đất nước Burkina Faso

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Burkina #Faso #Burkina #Faso #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.