MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính Bhutan chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc tìm được những thông tin hữu ích trên bản đồ Bhutan khổ lớn. chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về Vương quốc Bhutan

Vị trí địa lý: Nằm trên sườn phía nam của dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Nó nằm ở vị trí chiến lược giữa Trung Quốc và Ấn Độ, kiểm soát một số tuyến đường quan trọng qua dãy Himalaya. Tọa độ: 27030 độ vĩ bắc, 90 độ030 ° kinh đông.

Diện tích: 47.000 km2.

Khí hậu: Nhiệt đới ở vùng đồng bằng phía Nam; mùa đông mát mẻ và mùa hè nóng nực ở các thung lũng trung tâm; mùa đông khắc nghiệt và mùa hè nóng bức trên dãy Himalaya.

Địa hình: Chủ yếu là núi, với một số thung lũng và sa mạc màu mỡ.

Tài nguyên thiên nhiên: Gỗ, tiềm năng thủy điện, thạch cao, canxi cacbua.

Dân số: khoảng 753.947 người (2013)

Các dân tộc: Người Bhotes (50%), người Nepal (35%), bộ tộc bản địa hoặc nhập cư (15%).

Ngôn ngữ chính: Ngôn ngữ Dzongkha; Phương ngữ Tây Tạng và Nepal cũng được sử dụng.

Câu chuyện: Trong một thời gian dài, Bhutan phụ thuộc vào Tây Tạng, sau đó là thuộc địa của Anh. Sau khi Ấn Độ độc lập (1947), Ấn Độ và Bhutan ký hiệp ước (8/1949), theo đó Bhutan hoàn toàn độc lập trong nước, phụ thuộc vào Ấn Độ về đối ngoại. Vào tháng 3 năm 2005, Quốc vương Wangchuk trình bày bản dự thảo hiến pháp đầu tiên, dự định tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý, và sau đó tổ chức cuộc bầu cử quốc hội đầu tiên vào năm 2008.

Tôn giáo: Phật giáo (75%), Ấn Độ giáo (25%).

Nền kinh tế:

Cái nhìn sâu sắc: Nền kinh tế nhỏ tự cung tự cấp, nông nghiệp và khai thác lâm sản là nguồn cung cấp chính cho dân cư. Sản xuất công nghiệp theo phương pháp thủ công. Du lịch là tiềm năng lớn của đất nước này.

Sản phẩm ngành: Xi măng, sản phẩm gỗ, trái cây chế biến, đồ uống có cồn, cacbua canxi, v.v.

Sản xuất nông nghiệp: Thực phẩm, hạt có dầu.

Văn hóa: Múa mặt nạ và biểu diễn sân khấu là những hình thức lễ hội truyền thống ở Bhutan và thường đi kèm với âm nhạc truyền thống. Các vũ công mạnh mẽ, đeo mặt nạ bằng gỗ hoặc nhiều màu sắc khác với trang phục của riêng họ, đại diện cho các anh hùng, ác quỷ, ác quỷ, thần thánh … và các bức tranh biếm họa về họ. nhân vật hàng ngày. . Các vũ công dưới sự bảo trợ của hoàng gia và bảo tồn âm nhạc dân gian truyền thống và trang phục tôn giáo. Họ là những bậc thầy của tất cả các kiến ​​thức và nghệ thuật làm mặt nạ ở Bhutan.

Thủ đô: Thimphu (Thimphu)

Các thành phố lớn: Jaga Dong, Punaka, Bumthang …

Liên minh tiền tệ: ngultrum (Nu); 1 Nu = 100 chetrum

Ngày Quốc khánh: 17 tháng 12 (1907)

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Thimphu, Paro Dong, Tu viện Ta Eong, v.v.

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế ADB, ESCAP, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, IMF, IOC, ITU, SAARC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, v.v.

2. Bản đồ hành chính khổ lớn của Bhutan năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Bhutan

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Bhutan #Bhutan #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.