MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính nước Benin chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Benin khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về đất nước Benin

Vị trí địa lý: Nằm ở Vịnh Benal ở Tây Phi, phía Bắc giáp Niger và Burkina Faso; Nó giáp với Nigeria ở phía đông, Togo ở phía tây và Đại Tây Dương ở phía nam. Tọa độ: 930 độ vĩ bắc, 215 kinh độ đông.

Diện tích: 112,620 km2

Thủ đô: Porto-Novo

Câu chuyện: Vào thế kỷ 15, người Bồ Đào Nha đã đặt chân lên vùng đất Dahomy (Benin ngày nay). Năm 1893, người Pháp chiếm Dahomay. Năm 1958, Dahomay “được hưởng” quy chế của một nước cộng hòa trong Cộng đồng Pháp và vào ngày 1 tháng 8 năm 1960, Dahomay giành được độc lập. Tháng 10-1972, Thiếu tá M.Kerecu tổ chức đảo chính và lên làm tổng thống, lãnh đạo chính quyền quân sự cách mạng. Chính phủ mới đã cung cấp một nền tảng để củng cố sự độc lập về chính trị và kinh tế. Tháng 11 năm 1975 Dahomy đổi tên thành Benal.

Ngày Quốc khánh: 1 tháng 8 (1960)

Khí hậu: Chí tuyến; nóng, ẩm ở phía nam; bán khô hạn ở Bắc Bộ.

Địa hình: Nói ra; có đồi và núi thấp.

Tài nguyên thiên nhiên: Đá vôi, đá cẩm thạch, gỗ.

Dân số: 9,87 triệu người (ước tính tháng 7 năm 2013).

Mật độ dân số: Khoảng 88 người / km2.

Các dân tộc: Người Châu Phi (99%), Người Châu Âu (1%).

Ngôn ngữ: Tiếng Pháp (chính thức); Fon và Yoruba (phương ngữ phổ biến nhất ở miền Nam), các phương ngữ khác cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản địa (70%), Hồi giáo (15%), Thiên chúa giáo (15%).

Nền kinh tế:

Cái nhìn sâu sắc: Nền kinh tế của Benin chủ yếu là nông nghiệp, chiếm 80% thu nhập quốc dân. Các sản phẩm là thực phẩm, bông, dầu cọ, cừu và dê. Trình độ canh tác lạc hậu, hiệu quả thấp, sản phẩm ít. Quy mô công nghiệp nhỏ chủ yếu là khai thác sắt (cả nước có trữ lượng khoảng 1 tỷ tấn), xăng dầu và ép dầu.

Sản phẩm ngành: Dệt may, thuốc lá, sắt, xăng dầu.

Sản xuất nông nghiệp: Ngũ cốc, bông, dầu cọ, thịt gia cầm.

Văn hóa: Vodun là tôn giáo bản địa được khoảng 60% dân số Beninese thực hành. Người ta tin rằng voodoo (thường được gọi là voodoo) có nguồn gốc từ Benin và được du nhập vào Brazil, các đảo Caribe và các vùng của Bắc Mỹ bởi những người nô lệ từ những ngày đầu của khu vực này. là bờ biển nô lệ. Kể từ năm 1992, Vodun đã được công nhận là một trong những tôn giáo chính thức của Benin. Ngày Voodoo Quốc gia được tổ chức vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm.

Nhiều người Benines ở miền nam đất nước có tên dựa trên tiếng Akan để chỉ tuần sinh của họ. Sinh đôi rất quan trọng trong văn hóa Beninese và những cái tên đặc biệt thường được sử dụng cho những người này.

Giáo dục: Hệ thống giáo dục được mô phỏng theo mô hình của Pháp. Tuy nhiên, số trẻ đi học tiểu học còn thấp, số trẻ đi học THCS chỉ đạt khoảng 10%. Benin có một trường đại học ở Abomey-Calavi, một trường điều dưỡng, và một số trường quản lý và sư phạm.

Các thành phố lớn: Cotonou, Natitingou, v.v.

Liên minh tiền tệ: Đồng franc CFA (FCFA)

Danh lam thắng cảnh: Khu bảo tồn trò chơi Pendari, Bảo tàng và Cung điện Hoàng gia ở Abomay, các chuyến đi thuyền đến làng chài, Port-Novo.

Tham gia các tổ chức quốc tế: ACCT, ACP, ADB, AU, ECOWAS, Entente, FAO, FZ, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, ICCt, ICFTU, ICRM, IDA, BID, IFAD, IFC, IFRCS, ILO, IMF, IMO, Interpol , IOC, IOM, ITU, MIGA, MINUSTAH, MONUC, NAM, OIC, ONUB, OPCW, UN, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (tạm thời), UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UNMIL, UNOCI, UPU, BOAD (một) phần của khu vực), UEMOA, CMT, OMD, WSF, WHO, WIPO, OMM, OMC, OMC.

2. Bản đồ hành chính khổ lớn của Benin năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của đất nước Benin

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Benin #Benin #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.