Bản đồ hành chính Belarus năm 2022 được MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc tìm được những thông tin hữu ích trên bản đồ Belarus phóng to. chi tiết nhất.

Về Belarus

Vị trí địa lý: Nằm ở Đông Âu, giáp với Litva, Latvia, Nga, Ukraine và Ba Lan.

Diện tích: 207.600 km2

Khí hậu: Mùa đông lạnh, mùa hè mát và ẩm ướt; sự chuyển tiếp giữa khí hậu lục địa và đại dương. Lượng mưa trung bình từ 500 đến 700 mm.

Địa hình: Khá bằng phẳng và đầm lầy.

Tài nguyên thiên nhiên: Rừng, than bùn, dầu khí (trữ lượng nhỏ).

Dân số: 9.463.800 người (năm 2013)

Các dân tộc: Người Belarus (80%), người Nga (13,2%), người Ba Lan (4,1%), các sắc tộc khác (7,8%).

Ngôn ngữ: Người Belarus; Tiếng Nga được sử dụng rộng rãi.

Câu chuyện: Vào cuối thế kỷ thứ 9 và đầu thế kỷ thứ 10, các bộ lạc Slav sống trên lãnh thổ Belarus ngày nay đã gia nhập nhà nước kyiv cũ của Nga. Từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 16, quốc gia Belarus được hình thành. Cuối thế kỷ 18, Belarus được giải phóng khỏi ách thống trị của phong kiến ​​Ba Lan. Năm 1795, Belarus (còn được gọi là White Russia) được sáp nhập vào Nga. Tháng 12 năm 1917, chính phủ Xô viết được thành lập tại Belarus. Tháng 1 năm 1919, Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Belarus được thành lập và gia nhập Liên bang Xô viết vào ngày 30 tháng 12 năm 1922.

Ngày 27/8/1991, Belarus tuyên bố độc lập, tách khỏi Liên Xô và đổi tên thành Cộng hòa Belarus, gồm 6 tỉnh và 1 thành phố trực thuộc trung ương. Belarus kỷ niệm Ngày Giải phóng khỏi Đức Quốc xã (ngày 3 tháng 7) là Ngày Độc lập.

Tôn giáo: Chính thống giáo (80%), tôn giáo khác (20%).

Tổ chức nhà nước:

Chính phủ: Cộng hòa.

Các khu vực hành chính: 6 vùng và một thành phố *: Brestskaya (Brest), Gomyel’skaya (Gomyel ‘), Minsk *, Grodzyenskaya (Grodna), Magilyowskaya (Magilyow), Minskaya, Visyebskaya (Vitsyesk).

Kết cấu: Đến ngày 30 tháng 3 năm 1994; đã được sửa đổi sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 24 tháng 11 năm 1996 và có hiệu lực vào ngày 27 tháng 11 năm 1996.

Cơ quan thực thi pháp luật:

Nguyên thủ quốc gia: President.

Đứng đầu Chính phủ: Thủ tướng Chính phủ.

Bầu cử: Tổng thống được bầu theo phương thức phổ thông đầu phiếu với nhiệm kỳ 5 năm; Thủ tướng và các Phó Thủ tướng do Tổng thống bổ nhiệm.

Cơ quan lập pháp: Quốc hội một thành viên: Hội đồng Cộng hòa (64 ghế, 8 thành viên do Tổng thống bổ nhiệm và 56 thành viên do các nghị viên địa phương bầu gián tiếp, nhiệm kỳ 4 năm).

Cơ quan tư pháp: Tòa án tối cao (các thẩm phán do Tổng thống bổ nhiệm); Tòa án Hiến pháp (một nửa số thẩm phán do Tổng thống bổ nhiệm và nửa còn lại do Quốc hội).

Chế độ bầu cử: 18 tuổi trở lên, phổ thông đầu phiếu.

Các bên chính: Đảng Dân chủ Thống nhất Belarus, Đảng Dân chủ Xã hội Belarus (BNF), Đảng Cộng sản Belarus, v.v.

Nền kinh tế: Belarus là một trong ba quốc gia có tiềm lực công nghiệp, nông nghiệp, khoa học, giáo dục và quốc phòng phát triển nhất trong số các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. Sau khi tuyên bố độc lập, nền kinh tế đất nước lâm vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng, kéo dài từ năm 1991 đến cuối năm 1995. Từ năm 1996, nền kinh tế Bê-la-rút bắt đầu phục hồi và phát triển, năm 1998 đạt tốc độ tăng trưởng khá cao, GDP tăng 8%. , năm 2004 tăng 10,5%, năm 2005 đạt 9,2%. Belarus coi trọng phát triển quan hệ và nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế.

Sản phẩm ngành: Máy kéo, máy gia công kim loại, xe các loại, sản phẩm điện tử, hóa chất, phân bón.

Sản xuất nông nghiệp: Lúa mì, khoai tây, đường, thịt, sữa.

Văn hóa: Belarus có một nền văn hóa phát triển lâu đời, chịu ảnh hưởng sâu sắc của thiên nhiên, sắc tộc (sự pha trộn giữa người di cư Slav và người bản xứ Baltic) và tôn giáo. Các loại hình nghệ thuật như văn học, âm nhạc, hội họa, điêu khắc và sân khấu phát triển mạnh mẽ. Tác phẩm của Yanka Ku-pala (1882 – 1942) và Jacob Kolat (1882 – 1956) là những tác phẩm văn học tiêu biểu, lưu giữ những tư tưởng của dân tộc. Belarus cũng được biết đến với các vở opera, ballet và nhạc kịch. Bản nhạc tuyệt vời đầu tiên do một người Belarus sáng tác là vở opera Faust của Antonio Radwitt. Nhà hát đóng một vai trò quan trọng với nhiều nhà hát nổi bật và nổi tiếng tập trung ở Minsk.

Belarus có bốn Di sản Văn hóa Thế giới, hai trong số đó thuộc sở hữu chung của Belarus và các nước láng giềng. Đó là lâu đài Mir, lâu đài Niasvir, Belovezhskaya Pushca (Rừng già, nằm dọc theo biên giới chung với Ba Lan) và Geodetic Dome of Struve (tài sản chung với Estonia, Phần Lan, Latvia, Lithuania, Na Uy, Moldova, v.v.) Nga, Thụy Điển và Ukraine).

Thủ đô: Minsk (Minsk)

Liên minh tiền tệ: Đồng rúp Belarus (BYR), 1 USD = 9710 BYR (tháng 2 năm 2014)

Ngày Quốc khánh: 3/7 (năm 1944)

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 24/01/1992.

Tham gia các tổ chức quốc tế IEC, EBRD, EEC, IMF, IAEA, IBRD, ICAO, ISO, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, WMO, v.v.

Danh lam thắng cảnh: Minsk, Gomyel, Vitsyebsk, Magilyow, Pháo đài Brest, bảo tàng lịch sử và nhà thờ, v.v.

Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 24 tháng 1 năm 1972

Bản đồ hành chính Algeria khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ Google Maps của đất nước Belarus

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Belarus #Belarus #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.