MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật bản đồ hành chính Bahrain mới nhất năm 2022 chi tiết các vấn đề như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hy vọng bạn đọc có thể tìm được những thông tin hữu ích về bản đồ Bahrain. Phóng to các chi tiết.

Giới thiệu về đất nước Vương quốc Bahrain

Vị trí địa lý: Là một quần đảo nằm ở Trung Đông, gồm 35 hòn đảo nhỏ, trong vịnh Ba Tư, dài 30 km, cách bờ biển phía đông Ả Rập Xê Út 24 km, cách Qatar 28 km về phía tây.

Diện tích: 760 km2

Khí hậu: Khô; mùa đông ôn hòa, mùa hè nóng ẩm. Lượng mưa trung bình hàng năm là 90 mm.

Địa hình: Chủ yếu là các đồng bằng hoang mạc đất thấp, cao dần lên các dãy núi đá thấp của miền Trung.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu, khí đốt tự nhiên, cá và ngọc trai.

Dân số: 1.332.200 người (2013)

dân tộc: 63% người Bahrain, 10% người Ả Rập khác, 8% người Iran, 13% người châu Á, 6% người khác.

Ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập; Tiếng Anh, tiếng Farsi và tiếng Urdu cũng được sử dụng.

Thủ đô: Manama (Manama)

Các thành phố lớn: Al Hadd, Al Maharraq, Jidd, Hafs …

Câu chuyện: Cho đến năm 1521, Barah là một vùng rộng lớn bao gồm Ahsa, Qatif (hai tỉnh phía đông của Ả Rập Saudi) cũng như Awal (nay là đảo Barah). Năm 1521, người Bồ Đào Nha chinh phục Awal và từ đó cái tên Bahrain trở thành chính thức cho đến ngày nay. Từ thế kỷ 16 đến năm 1743, quyền kiểm soát Bahrain lần lượt được chuyển giao cho người Bồ Đào Nha và Ba Tư. Năm 1861, Bahrain được Anh bảo hộ. Năm 1882 Baran ký một hiệp ước yêu cầu người Anh bảo vệ Baral. Năm 1932, Bahrain phát hiện ra dầu mỏ, chấm dứt sự phụ thuộc vào đánh bắt cá và nông nghiệp. Ngày 15 tháng 8 năm 1971, người Anh rút khỏi Barah và Bahrain trở thành một tiểu vương quốc Ả Rập độc lập. Đến nay, Bahrain vẫn là thành viên của Liên đoàn Ả Rập và Hội đồng Hợp tác các quốc gia Ả Rập vùng Vịnh.

Ngày Quốc Khánh: 16 tháng 12 năm 1971

Kết cấu: Từ ngày 6 tháng 12 năm 1973.

Tôn giáo: Hồi giáo Shia (75%), Hồi giáo Sunni (25%)

Tổ chức nhà nước:

chế độ chính trị: Nhà vua

Khu hành chính: 12 khu vực: Al Hadd, Al Manamah, Al Mintaqah al Gharbiyah, Al Mintaqah al Wusta, Al Mintaqah ash Chamaliyah, Al Muharraq, Ar Rifa ‘wa al Mintaqah al Janubiyah, Jidd Hafs, Madinat Hamad, Madinat’ Isa Juzur Hawar, Sitrah Juzur Hawar Juzur Hawar.

Cơ quan thực thi pháp luật:

Nguyên thủ quốc gia: Vua (theo hệ thống cha truyền con nối)

Đứng đầu Chính phủ: Thủ tướng (do Vua bổ nhiệm).

Cơ quan lập pháp: Trong hệ thống lưỡng viện: Hạ viện (Nghị viện) được bầu bằng phổ thông đầu phiếu và Thượng viện (Hội đồng Shoura) do Nhà vua bổ nhiệm. Cả hai phòng đều có bốn mươi thành viên. Cuộc bầu cử đầu tiên được tổ chức vào năm 2002, các đại biểu phục vụ nhiệm kỳ 4 năm.

Cơ quan tư pháp: Tòa phúc thẩm dân sự tối cao.

Nền kinh tế: Khai thác và chế biến dầu mỏ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế, chiếm khoảng 60% kim ngạch xuất khẩu, 60% doanh thu của chính phủ và 30% GDP. Bahrain là nền kinh tế phát triển nhanh nhất và tự do nhất trong thế giới Ả Rập, nơi có nhiều tập đoàn đa quốc gia kinh doanh ở Vùng Vịnh. Bahrain nhập khẩu dầu thô để chế biến xuất khẩu. Ngoài ra, nó còn phát triển các ngành sửa chữa tàu biển, chế tạo máy móc, sản xuất nhôm, hóa chất, dệt may. Cơ cấu kinh tế: nông nghiệp 0,6%, công nghiệp 79%, dịch vụ 20%. Thu nhập bình quân đầu người là 21.000 đô la Mỹ (2012).

Sản phẩm ngành: Dầu mỏ và các sản phẩm dầu mỏ, nhôm.

Sản xuất nông nghiệp: Trái cây, thịt gia cầm, sữa, cá trân châu.

Liên minh tiền tệ: Barenian Dinar (BD)

Văn hóa: Bahrain là một quốc gia Ả Rập kết hợp cơ sở hạ tầng hiện đại với bản sắc vùng Vịnh riêng biệt. Nhưng không giống như các quốc gia khác trong khu vực, sự giàu có của Bahrain không chỉ dựa vào trữ lượng dầu dồi dào mà còn nhờ sự xuất hiện của tầng lớp trung lưu địa phương. Người dân Bahrain nổi tiếng về lòng bao dung. Ở Bahrain, ngoài các nhà thờ Hồi giáo, còn có các nhà thờ Thiên chúa giáo, đền thờ Ấn Độ giáo, đạo Sikh gurudwara và giáo đường Do Thái. Đất nước này là nơi sinh sống của nhiều người từng bị đàn áp ở các nước khác.

Giáo dục: Năm 1919, Trường Công lập Al-Hidaya Al-Khalifia dành cho nam sinh được mở tại Muharraq. Năm 1926, Ủy ban Giáo dục mở một trường học thứ hai cho nam sinh ở Manama. Năm 1928, trường công lập đầu tiên dành cho nữ sinh được mở ở Muharraq. Cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở Bahrain, Bay Area Polytechnic, được thành lập vào năm 1968. Năm 1986, Trường Bách khoa Bay Area sáp nhập với Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Giáo dục để tạo thành Đại học Ba. . -nung, trường đại học quốc gia có khả năng đào tạo cử nhân văn học, cử nhân khoa học cũng như đào tạo trình độ thạc sĩ. Bahrain có hệ thống giáo dục khá tốt trong vùng Vịnh. Các trường công lập dạy miễn phí, theo hệ thống trường 12 năm. Đại học Bahrain nhận cả nam và nữ.

danh lam thắng cảnh: Pháo đài Bồ Đào Nha, Đồi nghĩa trang, Bảo tàng Quốc gia Baren, Bãi biển Zallaq nổi tiếng, Thị trấn Isa, Xưởng gốm ở Aali, v.v.

Tham gia các tổ chức quốc tế: IMF, FAO, G-77, IBRD, ICAO, ILO, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, WMO, v.v.

Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: Ngày 31 tháng 3 năm 1995.

Bản đồ hành chính Algeria khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ Google Maps của đất nước Bahrain

#Bản #đồ #hành #chính #đất #nước #Bahrain #Bahrain #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.