MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ Hàn Quốc chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, hy vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Hàn Quốc phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ hàn quốc

Tìm hiểu thêm về Hàn Quốc

Tên chính thức của Hàn Quốc là Đại Hàn Dân Quốc và có tổng diện tích khoảng 100.032 km². Đây là một quốc gia có chủ quyền ở Đông Á, nằm ở nửa phía nam của Bán đảo Triều Tiên.

Lãnh thổ của Hàn Quốc bao gồm 1 thủ đô (thành phố đặc biệt), 8 tỉnh (đạo), 6 thành phố trực thuộc trung ương (thành phố Quảng Châu), 1 tỉnh tự trị (khu tự trị đặc biệt) và 1 thành phố. thành phố tự trị. điều trị (đặc biệt là tự quản lý). Thủ đô của Hàn Quốc – Seoul – là thành phố lớn nhất cũng như là thành phố quan trọng của thế giới

Hàn Quốc là thành viên của Hệ thống Hiệp ước Nam Cực, Công ước Đa dạng Sinh học, Nghị định thư Kyoto (thành lập Nhóm Liêm chính Môi trường (EIG), cùng với UNFCCC, cùng với Mexico và Thụy Sĩ) và Công ước. CITES, UNCLOS, Hiệp ước cấm thử nghiệm hạt nhân toàn diện, Nghị định thư Montreal và Công ước Ramsar.

Quốc kỳ của đất nước hàn quốc
Quốc kỳ của đất nước hàn quốc
Tên chính thức Hàn Quốc (Hàn Quốc)
tên tiêng Anh Korea (Hàn Quốc)
Thủ đô Seoul
Diện tích 100,363 km² (xếp hạng 107)
38.750 dặm vuông
Vị trí địa lý

Bán đảo Nam Triều Tiên; Phía Đông, Tây và Nam giáp biển; Triều Tiên giáp với Triều Tiên bằng đường phân giới quân sự chạy dọc vĩ tuyến 38 về phía bắc.

Địa hình Núi và rừng bị chia cắt bởi các thung lũng sâu và hẹp; Các vùng đồng bằng trồng trọt ven biển, đặc biệt là ở phía tây và phía nam. Ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc – Hallasan trên đảo Jeju, 1950 m
loại chính phủ Cộng hòa với quyền lực được chia sẻ giữa tổng thống và cơ quan lập pháp.
tên miền quốc gia

.kr

Dân số 51.316.723 người
Ngôn ngữ chính Tiếng Hàn (một giọng nói, một kịch bản)
Liên minh tiền tệ Won (₩) / Won 원 (KRW)
Thành phố lớn Daejeon, Incheon, Gwangju, Busan, Daegu
Múi giờ +9: 00
Mã điện thoại: +82
Nhóm dân tộc chính Phần Lan, Thụy Điển, Lapps, Sami, Roma, Tatars
Tính cách hàn quốc Quý trọng lễ phép, niềm nở, chu đáo, mến khách, siêng năng, cần cù, khiêm tốn, lạc quan.
Vị trí của Hàn Quốc trên bản đồ thế giới
Vị trí của Hàn Quốc trên bản đồ thế giới

Bản đồ khổ lớn của Hàn Quốc năm 2022

Bản đồ hàn quốc
Bấm vào ảnh để xem ở định dạng lớn

Bản đồ các tỉnh của Hàn Quốc năm 2022

Bản đồ các tỉnh của Hàn Quốc năm 2022
Bản đồ các tỉnh của Hàn Quốc năm 2022

Bản đồ thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Bản đồ Busan Hàn Quốc

Bản đồ Degu Hàn Quốc

Bản đồ của Incheon

Bản đồ của Daejeon

Bản đồ của Ulsan – Hàn Quốc

Bản đồ Jeju Hàn Quốc

Bản đồ du lịch hàn quốc

Hàn Quốc có nhiều khu du lịch với cảnh đẹp cũng như sự giao thoa văn hóa giữa truyền thống và hiện đại. Seoul có nhiều cung điện hoàng gia trước đây được xây dựng từ thời Joseon. Hơn nữa, các trung tâm vui chơi giải trí lớn như Lotte World, Everland Park, Dongdaemun, Gwangjang, Noryangjin, Gyeongdong, Namdaemun, Jagalchi Markets… luôn nhộn nhịp, du khách có thể dễ dàng tìm mua các loại hàng hóa. thực phẩm và sản phẩm theo yêu cầu. Ngoài Seoul, Hàn Quốc còn có những địa điểm du lịch nổi tiếng khác như đảo Nami, đảo Jeju, núi Seorak, bãi biển Haeundae, …

Năm 2016, Hàn Quốc đón khoảng 17 triệu lượt khách du lịch nước ngoài[302] Viện Nghiên cứu Hyundai cũng báo cáo rằng làn sóng Hàn Quốc có tác động trực tiếp đến sự quay trở lại của đầu tư trực tiếp nước ngoài vào thị trường nội địa nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm du lịch và chất lượng dịch vụ. đặc biệt là từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Ngành du lịch của Hàn Quốc được phát triển, thúc đẩy và thúc đẩy bởi nhiều yếu tố như chính sách hỗ trợ của chính phủ, các chiến dịch truyền thông đại chúng, sự phổ biến của âm nhạc và phim ảnh K-pop, … Ngoài ra còn có các tài sản tự nhiên khác như văn hóa truyền thống, ẩm thực và phong cảnh.

Bản đồ du lịch hàn quốc

Kinh tế hàn quốc

Hàn Quốc vẫn là nền kinh tế lớn thứ 4 Châu Á và thứ 15 trên thế giới với GDP đạt 1.221,8 tỷ USD và thu nhập bình quân đầu người năm 2013: 24.329 USD (thứ 33 thế giới) 2. Kim ngạch thương mại của Hàn Quốc đứng thứ 8 trên thế giới, năm 2013 đạt hơn 1,075,252 tỷ USD (xuất khẩu 559,723 tỷ USD, nhập khẩu 515,529 tỷ USD).

Kim ngạch xuất khẩu ba tháng đầu năm 2014 tăng 2,2% (đạt 138,25 tỷ USD) và kim ngạch nhập khẩu tăng 2,1% (đạt 132,40 tỷ USD) so với cùng kỳ năm trước. tiếp tục duy trì đà tăng. xuất siêu 26 tháng liên tiếp. Tính đến tháng 4 năm 2014, dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc đạt 355,85 tỷ USD, cao nhất trong kỷ lục và đứng thứ 7 trên thế giới.

Quá trình phát triển kinh tế của Hàn Quốc được mệnh danh là “Kỳ tích sông Hàn”. Đó là một quá trình phát triển kinh tế với tốc độ cao do Tổng thống Pak Chong Hi khởi xướng, kéo dài từ sau Chiến tranh Triều Tiên cho đến khi xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á năm 1997. Có được một nền kinh tế phát triển được thế giới ví như “Kỳ tích sông Hàn”. Hàn Quốc đã áp dụng chiến lược phát triển kinh tế đối ngoại, lấy xuất khẩu làm động lực tăng trưởng và tận dụng tối đa các điều kiện thuận lợi. về bối cảnh an ninh-chính trị của thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Sau những nỗ lực tái cơ cấu và thanh lọc những doanh nghiệp yếu kém, ngày nay phạm vi kinh doanh của hầu hết các công ty Hàn Quốc không chỉ giới hạn ở Bán đảo Triều Tiên mà đã mở rộng ra toàn cầu với những tên tuổi lớn. Tuyệt. chẳng hạn như Samsung, Hyundai, LG .. được nhiều người biết đến. Cơ cấu nền kinh tế và các lĩnh vực hoạt động ngày càng đa dạng, từ công nghiệp chế tạo, sử dụng nhiều lao động … sang lĩnh vực dịch vụ, công nghệ cao; nhiều sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với các nước phát triển như Nhật Bản, Đức …

Google Maps bản đồ Hàn Quốc

#Bản #đồ #Hàn #Quốc #Korea #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.