Bản đồ Bắc Triều Tiên 2022 chi tiết được MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật dưới dạng bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, hi vọng bạn đọc có thể tìm được những thông tin hữu ích về bản đồ Bắc Triều Tiên khổ lớn chi tiết nhất.

Đường phân giới giữa Bắc và Nam Triều Tiên
Đường phân giới giữa Bắc và Nam Triều Tiên

Giới thiệu về Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên

Triều Tiên nằm trên Bán đảo Triều Tiên ở Đông Á, giáp Trung Quốc về phía tây bắc và Nga về phía đông bắc, và Nhật Bản về phía đông nam qua eo biển Triều Tiên. Tổng diện tích của đất nước Hàn Quốc là 120.410 km vuông.

Triều Tiên giàu tài nguyên thiên nhiên và có nền kinh tế kế hoạch hóa cao. Đất nông nghiệp được tập thể hoá và tất cả công nghiệp do nhà nước quản lý đều là tài sản của nhà nước. Công nghiệp nặng là đối tượng được quan tâm đặc biệt, cụ thể là ngành công nghiệp quốc phòng.

Tuy nhiên, do vẫn đang trong tình trạng đình chiến với Hàn Quốc nên Triều Tiên phải tập trung nhiều phương tiện cho quốc phòng, trong khi tình hình kinh tế khó khăn do bị nhiều thế lực bên ngoài bao vây, cấm vận …, dẫn đến việc Triều Tiên có gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp với thế giới bên ngoài và cũng khó tiếp cận thông tin toàn diện về Triều Tiên.

Câu chuyện: Từ năm 918 đến năm 1392, vua Wang Kon thành lập Koryo. Từ năm 1312 đến năm 1910, vua Lý Song Kiên thành lập Chợ Sơn (Hàn Quốc) với Seoul là thủ đô. Bán đảo Triều Tiên được biết đến từ triều đại Koryo (Triều Tiên), phiên âm quốc tế là Triều Tiên.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Triều Tiên bị chia cắt làm hai bởi vĩ tuyến 38 dưới sự kiểm soát của Liên Xô và Hoa Kỳ.

Năm 1948, tại khu vực do quân đội Hoa Kỳ chiếm đóng, Đại Hàn Dân Quốc (Triều Tiên) được thành lập. Cùng năm đó, tại miền Bắc, tại kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân tối cao, ngày 9 tháng 9 năm 1948, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên được thành lập.

Họ và tên Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên
tên tiêng Anh Bắc Triều Tiên
loại chính phủ nhà nước cộng sản tập trung cao độ
Liên minh tiền tệ Giành được Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Wn); 1 Wn – 100 chon
Thủ đô Bình Nhưỡng (Bình Nhưỡng)
Ngày Quốc Khánh 9 tháng 9 (năm 1948)
Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam 31/01/1950
Những thành phố lớn Chongjin, Nampo, Hamhung, Chongjin, Nampo, Wonsan, Sinuiju, Kaechon, Kaesong, Sariwon
Diện tích 219,155 km²
Vị trí địa lý Nằm ở Đông Bắc Á, nửa phía Bắc của Bán đảo Triều Tiên, giáp với Nga, biển Nhật Bản, Triều Tiên, Hoàng Hải và Trung Quốc. Tọa độ: 40000 vĩ độ bắc, 127000 kinh độ đông.
Khí hậu Nhẹ, có mưa vào mùa hè. Nhiệt độ trung bình ở tháng Giêng: -50C, tháng 7: 240C. Lượng mưa trung bình: 900 – 1.500 mm.
Địa hình Chủ yếu là đồi núi, đồng bằng ven biển ở phía tây và phía đông.
Tài nguyên thiên nhiên Than, chì, vonfram, kẽm, graphit, magie, sắt, đồng, vàng, pyrit, muối ăn, tiềm năng thủy điện.
Dân số 25.949.919 người
Ngôn ngữ chính Hàn Quốc.
tên miền quốc gia .kp
Tôn giáo Phật giáo, Hòa thượng Shaman, Chongdogyo, Chúa Kitô; Các hoạt động tôn giáo trên thực tế đã không còn tồn tại kể từ năm 1945.
dân tộc Hàn Quốc; chỉ có một số ít cộng đồng người Hoa và người Nhật.
Múi giờ +9: 00
Mã điện thoại +850
Giao thông bên cạnh Phải

Bản đồ hành chính Bắc Triều Tiên khổ lớn năm 2022

Bản đồ của Bắc Triều Tiên
Bản đồ Bắc Triều Tiên, bấm vào ảnh để phóng to

PHÓNG TO

Bản đồ Bắc Triều Tiên 2022
Bản đồ Bắc Triều Tiên 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch bắc hàn

#Bản #đồ #đất #nước #Triều #Tiên #North #Korea #khổ #lớn #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.