MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ Thụy Sỹ chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, hi vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Thụy Sỹ phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ du lịch của Thụy Sĩ năm 2022
Bản đồ du lịch của Thụy Sĩ năm 2022

Tổng quan về quốc gia Thụy sĩ

Thụy Sĩ tên chính thức là Liên bang Thụy Sĩ là một nước cộng hòa liên bang ở Châu Âu; Đất nước, trải dài dọc theo các sườn phía bắc và phía nam của dãy Alps ở trung và tây Âu, có nhiều cảnh quan và khí hậu trong một diện tích giới hạn 41.285 km vuông (15.940 sq mi). Dân số cả nước khoảng 8 triệu người, mật độ dân số trung bình khoảng 195 người / km².

Câu chuyện: Năm 1848, Thụy Sĩ thông qua hiến pháp nhà nước thống nhất. Năm 1874, hiến pháp được sửa đổi và có hiệu lực cho đến ngày nay. Thụy Sĩ tuyên bố “trung lập vĩnh viễn” và được các quốc gia công nhận (tại Đại hội Vienna). Trong hai cuộc chiến tranh thế giới, Thụy Sĩ đã áp dụng chính sách trung lập.

Quốc kỳ và quốc huy của Thụy Sĩ
Quốc kỳ và quốc huy của Thụy Sĩ
Tên chính thức Liên đoàn Thụy Sĩ
tên tiêng Anh Thụy sĩ
loại chính phủ Cộng hòa Liên bang
Liên minh tiền tệ francs; (Tỷ giá hối đoái từ tháng 3 năm 2014 sang USD: 1 Franc ≈ 1,14 USD)
Thủ đô Bern
Ngày Quốc Khánh Ngày 1 tháng 8.
Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam 11 tháng 10 năm 1977
Thành phố lớn Basel, Geneva (Genf, Geneva, Geneva), Lucerne, Lausanne, Lugano, Zurich.
Diện tích 41.285 km2 (vị trí thứ 132)
Vị trí địa lý

Nằm ở Trung Âu (biên giới phía bắc với Đức, phía nam biên giới với Ý, phía tây biên giới với Pháp, phía đông biên giới với Áo và Lechten).

Tọa độ: 47000 Bắc vĩ độ 8000 kinh độ Đông.

Địa hình Chủ yếu là núi (Alpine ở phía nam, Jura ở phía tây bắc), ở miền trung có các cao nguyên với đồi núi, đồng bằng và nhiều hồ lớn.
Tài nguyên thiên nhiên Thủy điện, gỗ, muối.
Dân số 8.747.380 người
Ngôn ngữ chính

Đức, Pháp, Ý và La Mã; Tiếng Anh cũng được sử dụng.

tên miền quốc gia .ch
Tôn giáo Công giáo La Mã (42%); Tin lành (35%); Hồi giáo (4%);
Múi giờ UTCCEST (CET)
Mã điện thoại 41
Giao thông bên cạnh Bên phải

Văn hóa: Văn hóa Thụy Sĩ rất đa dạng, điều này được thể hiện qua các phong tục truyền thống của nước này. Các lễ hội diễn ra quanh năm trên khắp Thụy Sĩ làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân và thu hút khách du lịch. Các chương trình ca nhạc được tổ chức khắp nơi với các thể loại âm nhạc từ dân gian, cổ điển đến rock, pop và jazz. Các lễ hội chính trong năm là: Mùa Vọng và Lễ Giáng sinh, Lễ hội hóa trang, Lễ Phục sinh và Ngày Độc lập.

Giáo dục: Hệ thống giáo dục ở Thụy Sĩ là bắt buộc và miễn phí trong 9 năm, kết thúc ở tuổi 16. Có ba cấp học cơ bản: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Nuôi dưỡng hết cấp trung học cơ sở để chuẩn bị vào đại học. Sau khi hoàn thành chương trình tiểu học, nhiều học sinh vào học các trường nghề. Tại Thụy Sĩ, có một số trường tư thục bổ sung cho hệ thống trường công lập. Có 7 trường đại học tiểu bang, 2 trường đại học công nghệ liên bang, 1 trường cao đẳng đào tạo giáo viên, 1 trường đại học kinh tế và khoa học xã hội.

Thụy Sĩ được công nhận là trung tâm đào tạo uy tín trong lĩnh vực ngân hàng, du lịch, bảo hiểm và công nghệ cao. Hiện có khoảng 150 thực tập sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại các trường đại học Thụy Sĩ.

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, AsDB, BIS, EBRD, EEC, EFTA, FAO, IDB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, COI, ISO, ITU, OECD, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU , WHO, WIPO, OMM, WTrO, v.v.

                Bản đồ của Thụy Sĩ

PHÓNG TO

Bản đồ hành chính của Thụy Sĩ năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

                Bản đồ của Thụy Sĩ
Bản đồ Thụy Sĩ, Bấm vào ảnh để phóng to

PHÓNG TO

                Bản đồ của Thụy Sĩ

Bản đồ Thụy Sĩ và các nước Châu Âu
Bản đồ Thụy Sĩ và các nước Châu Âu

Bản đồ thế giới của Thụy Sĩ

Bấm vào ảnh để xem ở định dạng lớn

PHÓNG TO

Google Maps của Thụy Sĩ

#Bản #đồ #đất #nước #Thuỵ #Sĩ #Switzerland #khổ #lớn #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.