MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất bản đồ hành chính Thành Vatican 2022 chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hy vọng bạn đọc có thể tìm được những thông tin hữu ích về bản đồ Thành Vatican. zoom cận cảnh lớn.

1. Giới thiệu về đất nước Thành phố Vatican

Thành phố Vatican, tên chính thức là Nhà nước Thành phố Vatican (tiếng Ý: Stato della Città del Vaticano; tiếng Latinh: Status Civitatis Vaticanae) là một quốc gia có chủ quyền có lãnh thổ bao gồm một khu vực có tường bao quanh của thành phố. thành phố. Đường phố ở Rome, Ý. Với diện tích khoảng 44 ha (110 mẫu Anh) và dân số khoảng 1.000 người, Vatican được quốc tế công nhận là quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về diện tích và dân số.

Theo dõi quái vật thực tếCông viên Thành quốc Vatican (State of the Vatican City, tiếng Ý là Stato della Città del Vaticano) có diện tích 0,44 km2, chỉ bằng 1/8 công viên trung tâm New York (Mỹ). Quốc gia này nằm ở trung tâm của thành phố Rome của Ý và được bao quanh bởi những bức tường kín.

Luôn theo dõi cổng Thành phố Vatican, dân số của đất nước hiện vào khoảng 800 người, khiến Vatican trở thành quốc gia có dân số ít nhất. Trong số này, 450 người giữ quốc tịch Vatican, số còn lại là thường trú nhân hoặc tạm trú không quốc tịch. Khoảng một nửa số công dân Vatican không sống ở đất nước của họ vì nghề nghiệp của họ chủ yếu là nhân viên ngoại giao.

Khi nhắc đến Vatican, phải phân biệt hai khái niệm: “Vatican” (Tòa thánh) và “Vatican City State” (Nhà nước thành phố Vatican). Tòa thánh đề cập đến thể chế cao nhất của Giáo hội Công giáo La Mã trên toàn thế giới. chủ thể của luật quốc tế, có tư cách nhà nước, có quyền bổ nhiệm và tiếp nhận đại diện ngoại giao của các nước, trong khi Quốc gia thành phố Vatican là lãnh thổ cụ thể của Tòa thánh và có các dịch vụ cơ bản. chẳng hạn như ngân hàng, báo chí, bệnh viện. , Bưu điện…

2. Bản đồ thành phố Vatican 2022 khổ lớn

PHÓNG TO / PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Thành phố Vatican

#Bản #đồ #đất #nước #Thành #Vatican #Vitican #City #Stale #Map #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.