MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về các loại bản đồ chi tiết của Tây Ban Nha như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, hy vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Tây Ban Nha phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ các tỉnh tây ban nha
Bản đồ các tỉnh tây ban nha

Giới thiệu ngắn gọn về Tây Ban Nha

Tây Ban Nha nằm trên bán đảo Iberia ở Tây Nam Châu Âu với diện tích 504.030 km² (lớn thứ tư ở Châu Âu, lớn thứ hai ở Tây Âu và Liên minh Châu Âu sau Pháp.). Trong đó, có 499,542 km trên cạn và 5.240 km dưới nước.

Các khu vực hành chính: 17 cộng đồng tự trị: Andalusia, Aragon, Asturias, Baleares (Balearic Islands), Canaries (Canary Islands), Cantabria, Castile-La Mancha, Castile và Leon, Catalonia, Valencian Community, Extre-madura, Galicia, La Rioja, Madrid, Murcia , Navarre, Pais Vasco (Basque).

 • Madrid – thủ đô của những viện bảo tàng, những công trình kiến ​​trúc độc đáo, những món ăn ngon và cuộc sống về đêm sôi động
 • Barcelona – thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha, đầy những tòa nhà hiện đại và đời sống văn hóa sôi động, câu lạc bộ đêm và bãi biển
 • Bilbao – thành phố công nghiệp, với Bảo tàng Guggenheim
 • Malaga – trái tim của điệu nhạc flamenco với những bãi biển ở Costa del Sol
 • Cordoba – Nhà thờ Hồi giáo lớn (“Mezquita”; nay là nhà thờ Thiên chúa giáo) Cordoba là một trong những công trình kiến ​​trúc đẹp nhất thế giới
 • Granada – thành phố xinh đẹp ở phía nam, được bao quanh bởi những đỉnh núi phủ tuyết trắng của dãy núi Sierra Nevada, quê hương của La Alhambra
 • Seville – thành phố xanh xinh đẹp và nhà thờ lớn thứ ba trên thế giới
 • Valencia – paella được phát minh ở đây, có một bãi biển đẹp
 • Zaragoza – thành phố lớn thứ 5 ở Tây Ban Nha và đã tổ chức World Expo vào năm 2008

Là một quốc gia nằm ở Tây Nam Châu Âu, trên bán đảo Pyrenees và một số đảo khác, giáp với Vịnh Biscay, Pháp, Andora, Biển Địa Trung Hải, Bồ Đào Nha và Bắc Đại Tây Dương. Với vị trí chiến lược trên eo biển Gibranta.

Đại lục Tây Ban Nha tiếp giáp gần như hoàn toàn về phía đông và nam với Biển Địa Trung Hải (ngoại trừ một phần nhỏ biên giới đất liền với Gibraltar); phía bắc giáp Pháp, Andorra và Vịnh Biscay; phía Tây giáp Đại Tây Dương và Bồ Đào Nha.

Quốc kỳ Tây Ban Nha hay còn được gọi là "cờ máu vàng", là lá cờ gồm ba sọc ngang màu đỏ, vàng và đỏ, ở giữa là
Quốc kỳ Tây Ban Nha hay còn gọi là “cờ máu vàng” là lá cờ gồm ba sọc ngang màu đỏ, vàng và đỏ, ở giữa là quốc huy của Tây Ban Nha. Mỗi sọc vàng rộng gấp đôi mỗi sọc đỏ.
Tên chính thức vương quốc Tây Ban Nha
tên tiêng Anh Tây ban nha
loại chính phủ Chế độ quân chủ lập hiến.
Liên minh tiền tệ Euro (EUR)
Thủ đô Madrid
Ngày Quốc Khánh 12-10
Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam
Thành phố lớn Barcelona (4,9 triệu), Bilbao (353,950), Malaga (1,3 triệu), Seville (1,8 triệu), Valencià (2,3 triệu), Zaragoza (871,000).
Diện tích 505,990 km2
Vị trí địa lý Nằm ở Tây Nam Châu Âu, trên bán đảo Pyrenees và một vài đảo khác, giáp vịnh Biscay, Pháp, Andora, biển Địa Trung Hải, Bồ Đào Nha, Bắc Đại Tây Dương. Có vị trí chiến lược trên eo biển Gibranta.
Địa hình Đầu phẳng lớn; những ngọn đồi bao quanh dãy núi Pyrenees về phía bắc.
Tài nguyên thiên nhiên Than, sắt, uranium, thủy ngân, pyrit, fluorit, thạch cao, kẽm, chì, vonfram, đồng, cao lanh, kali, thủy điện.
Dân số 46.731.346 người
Ngôn ngữ chính Các ngôn ngữ chính là tiếng Tây Ban Nha (74%), ngôn ngữ địa phương bao gồm Catalan 17%, Galicia 7%, Bastian 2%.
tên miền quốc gia .Es
Tôn giáo Người Công giáo chiếm khoảng 76%, ngoài ra còn có những người theo đạo Tin lành, Hồi giáo và các giáo phái nước ngoài khác.
Dân tộc Người gốc Tây Ban Nha chiếm khoảng 88% dân số, phần còn lại là người nhập cư từ Mỹ Latinh, Đông Âu, Bắc Phi, Tây Phi, Trung Đông và Châu Á.
Múi giờ UTC⁠ ± 0 đến +1 (WET và CET)
Mã điện thoại +34
Giao thông bên cạnh Bên phải

Nền kinh tế: Tây Ban Nha gia nhập thành công nhóm các nước đầu tiên phát hành đồng euro vào ngày 1 tháng 1 năm 1999. Là một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế lớn thứ 8 trên thế giới với GDP năm 2006 xấp xỉ 1,084 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người là USD. 27.000. Các ngành công nghiệp chủ chốt là khai thác mỏ, chế tạo máy và đóng tàu. Nông nghiệp chủ yếu bao gồm trồng nho, trái cây và làm rượu. Du lịch đạt 50 triệu lượt khách / năm.

Văn hóa: Tây Ban Nha là một quốc gia rộng lớn ở Tây Nam Châu Âu, được tạo thành từ nhiều vùng đất khác nhau và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Về lịch sử, văn hóa Tây Ban Nha trải qua các thời kỳ như Celtiberian, Roman, Visigothic, Muslim, Catholic. Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới.

Do có hệ thống thuộc địa rộng khắp trong thế kỷ 16, ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha lan rộng khắp thế giới, từ khu vực Địa Trung Hải đến tất cả các thuộc địa cũ của nó (bao gồm cả khu vực Địa Trung Hải). Biển). Nam Mỹ, Mexico, Trung Mỹ, các nước Nam Mỹ trừ Brazil và một số nước khác, Biển Caribe, Philippines).

Ngày nay, Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót; là đất nước sản sinh ra vũ điệu flamenco và cây đàn guitar làm say đắm hàng triệu trái tim trên thế giới. Với 42 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Tây Ban Nha là quốc gia có số lượng Di sản Thế giới nhiều thứ hai sau Ý.

Giáo dục: Giáo dục trung học bắt buộc trong 10 năm. Học sinh học hết cấp 3 có thể học lên đại học. Theo truyền thống, các trường học hoạt động dưới sự chỉ đạo của Giáo hội Công giáo hoặc các tổ chức tư nhân. Năm 1980, nhiều trường công lập được thành lập. Ở Tây Ban Nha có hơn 30 trường đại học.

Mối quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, AsDB, BIS, EBRD, EEC, EU, FAO, BID, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, COI, ISO, ITU, NATO, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO , UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v.

Bản đồ tỷ lệ lớn của Tây Ban Nha năm 2022

Bản đồ của Tây Ban Nha
Bản đồ Tây Ban Nha, Bấm vào ảnh để phóng to
Tây Ban Nha bản đồ các vùng
Tây Ban Nha bản đồ các vùng

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch tây ban nha năm 2022

Một số địa điểm đẹp như tranh vẽ ở Tây Ban Nha như: Tại Madrid: Cung điện Hoàng gia, Bảo tàng Prado, Nhà máy Thảm Hoàng gia, Bảo tàng Cổ vật; các thành phố Segovia, Salamanca, Toledo, Barcelona, ​​Mallorca, Costa, Brava, Valencia, các bãi biển, v.v.

                Bản đồ du lịch tây ban nha

                Bản đồ du lịch tây ban nha

                Bản đồ du lịch tây ban nha

Bản đồ Google Maps của Tây Ban Nha

#Bản #đồ #đất #nước #Tây #Ban #Nha #Spain #khổ #lớn #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.