Cập nhật mới nhất năm 2022 về các bản đồ chi tiết của Phần Lan như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, hi vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Phần Lan phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ của Phần Lan

Tìm hiểu thêm về Phần Lan

Phần Lan tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan và có diện tích 338.424 km². Nó là một quốc gia ở khu vực Bắc Âu; Nó giáp với Thụy Điển ở phía tây, Nga ở phía đông, Na Uy ở phía bắc và Estonia ở phía nam qua Vịnh Phần Lan. Phần Lan là một trong những quốc gia ít dân nhất ở Châu Âu.

Tên chính thức Cộng hòa Phần Lan
tên tiêng Anh Phần Lan
Thủ đô helsinki
Diện tích 338,145 km²
Vị trí địa lý Phần Lan nằm ở Bắc Âu giữa vĩ độ 60 ° và 70 °
Địa hình Vùng đất thấp, đồi, hơn 70% là rừng, với hơn 60.000 hồ
loại chính phủ cộng hòa lập hiến
tên miền quốc gia .Fi
Dân số 5.551.434 người (thứ 116 trên thế giới)
Ngôn ngữ chính 93% phần lan
6% tiếng Thụy Điển
Liên minh tiền tệ Euro (EUR)
Thành phố lớn Espoo, Tampere, Vantaa, Turku.
Múi giờ +2: 00
Mã điện thoại: +358
Nhóm dân tộc chính Phần Lan, Thụy Điển, Lapps, Sami, Roma, Tatars
Ổ đĩa bên Bên phải
Vị trí của Phần Lan trên bản đồ thế giới
Vị trí của Phần Lan trên bản đồ thế giới

Địa lý Phần Lan

Nằm ở Bắc Âu từ 60 ° đến 70 ° song song. Một phần tư lãnh thổ nằm ở phía bắc của Vòng Bắc Cực (vĩ độ 66 ° 33 ‘Bắc). Các nước láng giềng của Phần Lan là Thụy Điển, Na Uy, Nga và Estonia. Phần Lan thuộc Bắc Âu. Gần một phần ba lãnh thổ của Phần Lan nằm ở phía bắc của vành đai Bắc Cực. Hồ chiếm 1/10 diện tích đất liền của Phần Lan (tổng cộng khoảng 188.000 hồ). Hồ lớn nhất là hồ Saimaa rộng hơn 4.400 km². Phần Lan có 179.000 hòn đảo khác nhau. Vào mùa đông, Vịnh Bothnia ở phía Tây và Vịnh Phần Lan ở phía Nam đóng băng và các tàu phá băng phải được sử dụng ở các cảng. Vùng đất Phần Lan là một vùng đất băng giá. Ngoại trừ những ngọn núi cao với đỉnh cao tới 1.342 m ở phía tây bắc, phần lớn phần còn lại của Phần Lan bao gồm đồng bằng.

Khí hậu: mùa hè nóng bức. Mùa đông kéo dài và rất lạnh, đặc biệt là ở phía bắc.

Khí hậu Phần Lan có sự khác biệt rõ rệt vào mùa đông và mùa hè, với nhiệt độ trung bình hàng năm ở thủ đô Helsinki vào khoảng 5,3 ° C. Nhiệt độ ban ngày cao nhất ở miền nam Phần Lan cũng đôi khi được quan sát thấy. lên đến 25 ° C. Vào mùa đông, đặc biệt là vào tháng Giêng và tháng Hai, nhiệt độ thường là -20 ° C. Phần cực bắc của Phần Lan, bên dưới Vòng Bắc Cực, vào mùa hè mặt trời không lặn trong khoảng 73 ngày, đây là những “đêm mùa hè trắng”, và vào mùa đông mặt trời không mọc trong 51 ngày liên tục.

Bản đồ Phần Lan năm 2022

Bản đồ của Phần Lan
Bản đồ Phần Lan, Bấm vào ảnh để phóng to

Bản đồ du lịch phần lan

Bản đồ du lịch của Phần Lan năm 2022
Bản đồ du lịch của Phần Lan năm 2022

Google Maps Phần Lan

#Bản #đồ #đất #nước #Phần #Lan #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.