MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất 2022 về bản đồ hành chính Myanmar chi tiết như giao thông, du lịch, hy vọng bạn đọc có thể tìm được những thông tin hữu ích trên bản đồ Myanmar phóng to chi tiết nhất.

Vị trí của Myanmar trên bản đồ 11 nước Đông Nam Á.
Vị trí của Myanmar trên bản đồ 11 nước Đông Nam Á.

Giới thiệu sơ lược về Myanmar

Cộng hòa Liên bang Myanmar, có thủ đô là Nay Pyi Taw, là một quốc gia ở Đông Nam Á, có chung đường biên giới với Trung Quốc (2.185 km), Lào (235 km), Thái Lan (1.800 km), Ấn Độ (1.463 km) và Bangladesh (193 km) và 2.276 km bờ biển với Biển Andaman (Andaman) và Vịnh Bengal (Bengal).

Văn hóa: Mặc dù nhiều nền văn hóa bản địa tồn tại ở Myanmar, nhưng nền văn hóa chủ đạo là Phật giáo và Bamar. Nền văn hóa Bamar đã từng bị ảnh hưởng bởi các nền văn hóa xung quanh. Điều này được thể hiện qua ngôn ngữ, ẩm thực, âm nhạc, khiêu vũ và kịch. Nghệ thuật, đặc biệt là văn học, trong lịch sử đã bị ảnh hưởng bởi phong cách Phật giáo Nguyên thủy Miến Điện.

Quốc kỳ của Myanmar có hình chữ nhật với ba sọc ngang (từ trên xuống dưới: vàng, xanh lá cây và đỏ) với một ngôi sao năm cánh lớn màu trắng ở chính giữa.
Quốc kỳ của Myanmar có hình chữ nhật với ba sọc ngang (từ trên xuống dưới: vàng, xanh lá cây và đỏ) với một ngôi sao năm cánh lớn màu trắng ở chính giữa.

Trong các làng truyền thống của Myanmar, chùa chiền là trung tâm của đời sống văn hóa. Các nhà sư được tôn kính và mọi người luôn quỳ gối trước họ để thể hiện sự tôn kính của họ. Văn hóa Myanmar thể hiện rõ nhất ở các ngôi làng, nơi tổ chức các lễ hội địa phương quanh năm, trong đó quan trọng nhất là lễ chùa. Nhiều ngôi làng ở Myanmar có những quy ước riêng, mê tín dị đoan và những điều cấm kỵ.

Giáo dục: Xã hội Myanmar truyền thống rất coi trọng giáo dục. Ở các làng, việc giảng dạy của các giáo sĩ thường diễn ra trong các ngôi chùa. Giáo dục trung học cơ sở trở lên và cao đẳng thuộc các trường công lập. Giáo dục là miễn phí và bắt buộc từ cấp tiểu học. Hướng dẫn được đưa ra bằng tiếng Miến Điện; Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai trong nhiều trường trung học. Các trường đại học lớn ở Myanmar là Đại học Yangun và Đại học Mandalay. Các cơ sở giáo dục đại học khác bao gồm Trường Nghệ thuật, Âm nhạc và Kịch nghệ Quốc gia, và Học viện Quân sự Maymyo.

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 28 tháng 5 năm 1975. Gia nhập các tổ chức quốc tế: ADB, ASEAN, ESCAP, FAO, G-77, IAEA, IBRD, IDA, IFAD, ILO, IMF, IMU, Interpol, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WMO, WTO …

Vị trí địa lý của đất nước Miến Điện
Vị trí địa lý của đất nước Miến Điện
Họ và tên Cộng hòa Liên bang Myanmar
tên tiêng Anh Miến Điện
loại chính phủ cộng hòa đại nghị
Liên minh tiền tệ kyat (K); 1K = 100 pya
Thủ đô Yangon
Ngày Quốc Khánh 04/01/1948
Những thành phố lớn Mandalay, Moulmein, Sittwe …
Diện tích 676.578 km2 (xếp thứ 39)
Vị trí địa lý

Nằm ở Đông Nam Á, giáp với Trung Quốc, Lào, Thái Lan, biển Adaman, vịnh Bengal, Bangladesh và Ấn Độ.

Tọa độ: 2200 vĩ độ bắc, 9800 kinh độ đông. Nó có chung đường biên giới với Trung Quốc (2.185 km), Lào (235 km), Thái Lan (1.800 km), Ấn Độ (1.463 km), Bangladesh (193 km) và có đường bờ biển dài 2.276 km.

Địa hình Vùng đất thấp ở trung tâm, có núi dốc bao quanh.
Khí hậu

Nhiệt đới gió mùa, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9 mưa nhiều, nóng ẩm; mùa đông từ tháng 12 đến tháng 4 ít mây, ít mưa, mát mẻ.

Nhiệt độ trung bình ở tháng Giêng: 13C phía bắc, 20 – 25C về phía nam; Tháng 4 (tháng nóng nhất): 30 – 32VỚI

Lượng mưa trung bình: Vùng đồng bằng 500 mm, vùng núi 3500 mm.

Dân số 55.064.674 người (thứ 26 trên thế giới)
Ngôn ngữ chính Miến Điện
tên miền quốc gia .mm
Tôn giáo Phật giáo (89%), Thiên chúa giáo (4%), Hồi giáo (4%), các tôn giáo khác (2%).
dân tộc Bao gồm 135 dân tộc và bộ lạc, bao gồm: Miến Điện (68%), Shan (9%), Karen (7%), Rakhine (4%), những người khác (12%).
Múi giờ +6: 30 {UTC + 06:30 (MMT)}
Mã điện thoại +95
Giao thông bên cạnh Phải

Bản đồ hành chính Myanmar khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Vị trí địa lý của Myanmar trên bản đồ Đông Nam Á
Vị trí địa lý của Myanmar trên bản đồ Đông Nam Á

Một số địa điểm đẹp như tranh vẽ: Cung điện, đền, chùa, lăng tẩm ở thủ đô Yangun; Hồ Inle, hang động Pindaya, tàn tích của nền văn minh triều đại Pegan cổ đại (thành phố Pegan), v.v.

Định giá bất động sản tiềm năng ở Myanmar

Với dân số khoảng 60 triệu người và vị trí địa lý thuận lợi, Myanmar gần đây đã thực hiện chính sách mở cửa nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Vì vậy, Chính phủ nước này đã ban hành luật đầu tư mới, tăng thời hạn thuê đất từ ​​30 lên 50 năm, giảm thuế doanh nghiệp xuống 25% cho các công ty FDI, miễn thuế cho các tập đoàn. tối đa 5 năm đối với các công ty mới đầu tư vào Myanmar, v.v.

Những chính sách này gần đây đã góp phần làm tăng đáng kể dòng vốn FDI vào Myanmar, đặc biệt là tại thủ đô Yangon, nơi mà năm 2012, số dự án FDI đã tăng mạnh 1.200% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Myanmar là một trong những thị trường rất tiềm năng ở Đông Nam Á. Giá bất động sản tương đương với các nước đang phát triển, dân số đông và quá trình đô thị hóa mạnh mẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. . Những lợi thế này đã thu hút không chỉ các nhà đầu tư Việt Nam mà còn nhiều nhà đầu tư Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, v.v.

Một cuộc khảo sát gần đây của Công ty Savills cho thấy hoạt động của thị trường bất động sản ở Yangon khá khả quan trong 12 tháng qua khi nhu cầu về khách sạn và nhà ở vượt quá nguồn cung hiện tại, đặc biệt là ở thủ đô. Thủ đô Yangon.

Theo thống kê, tổng nguồn cung khách sạn 3-5 sao ở Yangon vào khoảng 3.000 phòng, tương đương 5% nguồn cung của Hong Kong, 26% của TP.HCM và 40% của Hà Nội.

Thị trường căn hộ dịch vụ của Yangon chỉ khoảng 840 căn. Con số này từ TP.HCM chỉ là 25% và Hà Nội là 28%. Trên thị trường văn phòng, tình hình khá sôi động khi tỷ lệ lấp đầy trung bình ở mức 98%, mặc dù một số dự án văn phòng đã tăng giá thuê từ 78% đến 100% trong nửa đầu năm 2013 so với cùng kỳ năm ngoái. năm ngoái. 2012.

Phân khúc khách sạn 4 và 5 sao ở Yangon hoạt động khá tốt với công suất thuê giảm từ 90% xuống 100% vào các ngày trong tuần và cuối tuần do thiếu phòng. Trong khi đó, lượng khách quốc tế đến Yangon đạt khoảng 560.000 lượt vào năm 2012, tăng mạnh 53% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Troydon John Griffiths – Phó Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, “Các công ty Việt Nam có nhiều điều kiện để thành công tại Myanmar vì thị trường này tương đồng với mô hình tăng trưởng và thách thức của một thị trường mới nổi. . “.

Tuy nhiên, ông Chris Marriott – Giám đốc điều hành Savills Đông Nam Á cho rằng, với một thị trường còn nguyên sơ và đang phát triển như Myanmar, đương nhiên không chỉ có cơ hội mà còn tiềm ẩn nhiều thách thức cho các nhà đầu tư. đầu tư vào Việt Nam. chẳng hạn như rủi ro thanh toán hoặc mức vốn với nhà đầu tư nước ngoài; Giá đất trên thị trường Myanmar vẫn ở mức khá cao.

Ngoài ra, giá bán căn hộ và sức cạnh tranh trên thị trường này sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới khi nhiều dự án được đầu tư xây dựng từ vài năm trước đi vào hoạt động và được cung ứng khắp các khu vực. phân khúc đã tăng trưởng đáng kể. Sự cạnh tranh từ các nhà đầu tư đến từ các quốc gia khác cũng là một yếu tố cản trở các nhà đầu tư Việt Nam khi họ đã có kinh nghiệm và đến đây từ rất sớm. Do đó, các nhà đầu tư vào Myanmar cần tìm hiểu thị trường và xác định chiến lược đầu tư dài hạn, Marriott khuyên.

#Bản #đồ #đất #nước #Myanmar #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.