Cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ Mexico chi tiết như giao thông, du lịch, hi vọng các bạn có thêm thông tin bản đồ Mexico hữu ích để tra cứu.

Bản đồ của Mexico

Giới thiệu về Mexico

Mexico là một quốc gia ở Bắc Mỹ. Phần lớn lãnh thổ của đất nước nằm trên mảng kiến ​​tạo Bắc Mỹ trong khi một phần nhỏ của bán đảo Baja California thuộc mảng Thái Bình Dương và mảng Cocos. Với tổng diện tích 1.972.550 km vuông, đứng thứ 14 trên thế giới.

Đặc biệt, Mexico cũng tuyên bố chủ quyền trên 6.000 km vuông đất thuộc các đảo và quần đảo ở Thái Bình Dương (quần đảo Guadalupe và Revillagigedo), vịnh Mexico, biển Caribe và vịnh California. Về phía bắc, Mexico có đường biên giới dài 3.141 km với Hoa Kỳ.

Quốc kỳ Mexico có ba màu dọc xanh lục, trắng và đỏ với quốc huy Mexico ở giữa lá cờ.
Quốc kỳ Mexico có ba màu dọc xanh lục, trắng và đỏ với quốc huy Mexico ở giữa lá cờ.

Văn hóa Mexico phản ánh sự phức tạp của lịch sử Mexico với sự pha trộn của sự phức tạp về sắc tộc và văn hóa ở đất nước này. Hai yếu tố chính hình thành nên văn hóa Mexico là văn hóa của thổ dân da đỏ bản địa và văn hóa Tây Ban Nha du nhập vào Mexico trong suốt 300 năm thuộc địa. Gần đây hơn, những ảnh hưởng văn hóa đương đại từ Hoa Kỳ cũng đã ảnh hưởng đến văn hóa Mexico. Cũng như nhiều quốc gia Mỹ Latinh khác sau khi giành độc lập, văn hóa Mexico dần được định hình trên cơ sở đa dạng chủng tộc nhưng có chung một tôn giáo duy nhất là Công giáo La Mã. con ma.

Mexico là cái nôi của hai nền văn minh lớn của châu Mỹ là người Mayas và người Aztec. Từ thế kỷ 16 Mexico bị Tây Ban Nha đô hộ và năm 1810 tuyên bố độc lập và chính thức được công nhận vào năm 1821. Mexico hiện là quốc gia Mỹ Latinh duy nhất trong Liên hợp quốc. và phát triển kinh tế. Nước này hiện là nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới và có thu nhập bình quân đầu người cao.

Nền kinh tế Mexico liên kết chặt chẽ với Canada và Hoa Kỳ thông qua Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ. Mexico cũng là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế khác như Liên hợp quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới. Mặc dù được coi là một trong những quốc gia mới nổi và quan trọng ở Mỹ Latinh, Mexico cũng phải đối mặt với một số vấn đề khó khăn như bất bình đẳng thu nhập, nghèo đói và bạo lực. buôn bán ma túy ở nhiều vùng của Mexico.

Tên chính thức
tên tiêng Anh Mexico
loại chính phủ Cộng hòa Liên bang.
Liên minh tiền tệ Peso Mexico (Mex $); 1 Mex $ = 100 centavos
Thủ đô Mexico
Ngày Quốc Khánh 16 tháng 9 (1810)
Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Ngày 19 tháng 5 năm 1975
Thành phố lớn Guadalajara, Puebla de Zaragoza, Leon, Tijuana …
Diện tích 1.972,550 km2
Vị trí địa lý Nằm ở phía nam của lục địa Bắc Mỹ; giáp Hoa Kỳ, Vịnh Mexico, Belize, Guatemala và Bắc Thái Bình Dương. Nằm ở vị trí chiến lược ở biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Địa hình Núi cao; đồng bằng ven biển thấp; cao nguyên và sa mạc.
Tài nguyên thiên nhiên Dầu mỏ, bạc, đồng, vàng, chì, kẽm, khí đốt tự nhiên, gỗ.
Dân số 131.051.500 người
Ngôn ngữ chính Người Tây Ban Nha; Tiếng Anh, Maya, Nahuati và một số phương ngữ khác cũng được sử dụng.
tên miền quốc gia .mx
Tôn giáo Công giáo (89%), Tin lành (6%).
Dân tộc Mestizo (hỗn hợp Ấn Độ và Tây Ban Nha – 60%), Ấn Độ (30%), Da trắng (9%), khác (1%).
Múi giờ UTC – 8 đến −5
Mã điện thoại 52
Giao thông bên cạnh Phải

Bản đồ của Mexico

Bản đồ khổ lớn của Mexico năm 2022

Bản đồ của Mexico
Bản đồ đất nước Mexico, Bấm vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch Mexico

Một số danh lam thắng cảnh ở Mexico mà du khách có thể tham quan và du lịch như: Thành phố Mexico, Công viên nổi Khoisimilio, Kim tự tháp Ấn Độ Azek ở Teotihuacan, v.v.

Lập bản đồ Google Maps của đất nước Mexico

#Bản #đồ #đất #nước #Mexico #Mêhicô #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.