MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật chi tiết bản đồ Malaysia 2022 chi tiết mới nhất, hi vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Malaysia phóng to chi tiết nhất.

Về Malaysia

Malaysia là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang nằm ở phía nam của Đông Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ 67 trên thế giới theo diện tích, với 329.847 km vuông. Năm 2010, dân số của Malaysia là 28,33 triệu người, trong đó có 22,6 triệu người sống trên bán đảo.

Các khu vực hành chính: 13 tiểu bang và 2 vùng liên bang *: Johor, Kedah, Kelantan, Labuan *, Melaka, Negeri Sembilan, Pahang, Perak, Perlis, Pulau Pinang, Sabah, Sarawak, Selangor, Terengganu, Wilayah Persekutuan *. Kuala Lumpur nằm trong vùng liên bang Wilayah Persekutuan.

Văn hóa: Malaysia là một xã hội đa sắc tộc, đa văn hóa và đa ngôn ngữ. Nền văn hóa sơ khai của khu vực này có từ các bộ lạc bản địa, cũng như những người nhập cư Mã Lai sau này. Văn hóa Malaysia Có những ảnh hưởng đáng kể từ văn hóa Trung Quốc và văn hóa Ấn Độ, từ thời khai sinh ra thương mại. Những ảnh hưởng văn hóa khác đến từ các nền văn hóa Ba Tư, Ả Rập và Anh. Do cấu trúc của chính phủ và lý thuyết khế ước xã hội, sự đồng hóa văn hóa của các dân tộc thiểu số là rất ít.

Giáo dục: Giáo dục bắt buộc kéo dài 11 năm: 6 năm tiểu học, 3 năm trung học phổ thông, sau đó học sinh có thể học thêm hai năm trung học phổ thông hoặc trường dạy nghề. Hầu hết các sinh viên được dạy bằng tiếng Mã Lai và biết tiếng Anh. Sinh viên gốc Trung Quốc và Ấn Độ có thể học trong các trường dạy bằng ngôn ngữ của họ. Học sinh tốt nghiệp trung học có thể học hai năm trong các khóa học dự bị đại học.

Câu chuyện: Vào thế kỷ 15, Nhà nước Hồi giáo ra đời trên đảo Malacca.

Năm 1511, Bồ Đào Nha chiếm được vương quốc Malacca. Vào đầu thế kỷ 20, cả vùng trở thành thuộc địa của Anh. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nó bị Nhật Bản chiếm đóng.

Vào tháng 11 năm 1945, Vương quốc Anh khôi phục quyền lực của mình ở Malaya. Hội nghị Luân Đôn năm 1956 quyết định trao quyền độc lập cho Malaysia. Ngày 31 tháng 8 năm 1957, Malaysia giành độc lập.

Ngày 16 tháng 9 năm 1963, Malaysia, Singapore, Sabah và Sarawak ký hiệp ước thành lập Liên minh Malaysia. Ngày 9 tháng 8 năm 1965, Singapore tuyên bố tách khỏi Liên bang Malaya, trở thành một quốc gia độc lập.

Tên chính thức Liên bang Malaysia
tên tiêng Anh Malaysia
loại chính phủ Dân chủ nghị viện liên bang
Liên minh tiền tệ Ringgit ($ M); $ 1 triệu – 100 sen
Thủ đô Kuala Lumpur
Ngày Quốc Khánh 31 tháng 8 (1957)
Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam 30 tháng 3 năm 1973
Thành phố lớn Ipoh, Johor, Baharu, George, Thành phố …
Diện tích 329,750 km2
Vị trí địa lý

Ở Đông Nam Á, bao gồm một phần trên bán đảo Mã Lai và một phần ở phía bắc đảo Calimantan. Malaysia giáp với Thái Lan, Biển Đông, Brunei, Indonesia, eo biển Malacca và biển Adaman. Tọa độ: 230 độ vĩ bắc, 11230 ° kinh đông.

Địa hình

Có đồng bằng ven biển tiếp giáp với các dãy núi bên trong.

Tài nguyên thiên nhiên Thiếc, dầu mỏ, gỗ, đồng, quặng sắt, khí đốt tự nhiên, bô xít.
Dân số 33.019.513 người
Ngôn ngữ chính Ngôn ngữ Bahasa Melayu; Tiếng Anh và tiếng Trung, tiếng Malalalam và tiếng Punjabi cũng được sử dụng.
tên miền quốc gia .của tôi
Tôn giáo Hồi giáo (53%), Phật giáo (17%), Ấn Độ giáo (7%); còn có đạo Cơ đốc, đạo Sikh, v.v.
Múi giờ +8: 00
Mã điện thoại +60

Bản đồ Malaysia khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

bản đồ của malaysia
bản đồ của malaysia

bản đồ của malaysia

bản đồ của malaysia

Bản đồ du lịch malaysia

Bản đồ Kuala Lumpur Malaysia
Bản đồ Kuala Lumpur Malaysia
Bản đồ Penang Malaysia
Bản đồ Penang Malaysia
Bản đồ của Langkawi
Bản đồ của Langkawi

Bản đồ của Malaysia ở Đông Nam Á

Google Maps của Malaysia

#Bản #đồ #đất #nước #Malaysia #Malaixia #khổ #lớn #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.