MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật chi tiết bản đồ hành chính Guinea-Bissau mới nhất năm 2022 như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hy vọng bạn đọc tìm được thông tin hữu ích trên bản đồ. Bản đồ tỷ lệ lớn của Guinea-Bissau với nhiều chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về Guinea-Bissau

Vị trí địa lý: Nằm trên bờ biển Tây Phi, giáp với Senegal, Guinea và Đại Tây Dương. Tọa độ: 12000 vĩ độ bắc, 15000 kinh độ Tây.

Diện tích: 36,120 km2

Thủ đô: Bitsau (Bitsau)

Ngày Quốc khánh: 24 tháng 9 (1973)

Câu chuyện: Người Bồ Đào Nha đến vùng đất này vào thế kỷ 15 và nhiều năm sau đó là nơi buôn bán nô lệ da đen. Năm 1951, vùng đất này được coi là một “tỉnh hải ngoại” của Bồ Đào Nha. Vào tháng 6 năm 1972, Guinea Bisa giành được “quyền tự trị địa phương”, nhưng vẫn phụ thuộc vào Bồ Đào Nha. Ngày 24 tháng 9 năm 1973, Cộng hòa Guinea-Bissau được tuyên bố. Năm 1994, sau 20 năm độc lập từ Bồ Đào Nha, Guinea-Bissau lần đầu tiên tổ chức bầu cử tổng thống và lập pháp với sự tham gia của nhiều đảng phái. Vào những năm 1998-1999, tại Guinea-Bissau đã xảy ra xung đột vũ trang đẫm máu khiến nhiều người thiệt mạng. Tình hình dần ổn định khi ông Koumba Yalla thắng cử sau cuộc bầu cử tổng thống

Khí hậu: Nhiệt đới, nóng và ẩm. Mùa mưa (tháng 6 đến tháng 11) có gió tây nam. Mùa khô (tháng 12 đến tháng 5) có gió đông bắc. Nhiệt độ trung bình: 240C đến 280VỚI

Địa hình: Đồng bằng ven biển thấp và cao dần về phía đông.

Tài nguyên thiên nhiên: Gỗ, phốt phát, bôxít, dầu mỏ.

Dân số: 1.704.000 người (ước tính năm 2013).

Các dân tộc: Người châu Phi chiếm 99% (bao gồm Balanta – 30%, Fula – 20%, Manjaca – 14%, Mandiga – 13%, Papel – 7%); Người châu Âu và Mulattoes (dưới 1%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Bồ Đào Nha; Tiếng Crioulo và các ngôn ngữ châu Phi khác cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản địa (50%), Hồi giáo (45%), Thiên chúa giáo (5%).

Nền kinh tế: Là một trong 20 quốc gia nghèo nhất thế giới, nền kinh tế của Guinea-Bissau phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp và đánh bắt cá. Sản lượng điều trong những năm gần đây đã tăng lên đáng kể (đứng thứ 6 về sản phẩm điều). Cây lúa là cây lương thực chính.

Sản phẩm ngành: Bia và nước giải khát khác.

Sản xuất nông nghiệp: Gạo, ngô, đậu, sắn, hạt điều, đậu phộng, hạt cọ, bông, gỗ; cá.

Giáo dục: Nhà nước quy định giáo dục bắt buộc trong 6 năm, nhưng tỷ lệ trẻ em đi học rất thấp, hầu hết đều bỏ học giữa chừng. Các trường dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha, một ngôn ngữ mà họ không nói ở nhà. Guinea Bisao cũng có một trường trung học, nhưng học sinh phải đến Bissau để hoàn thành năm cuối cấp. Có một số trường sư phạm và dạy nghề, nhưng không có trường đại học.

Liên minh tiền tệ: XOF

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Bissau, đảo Bidagot, sông Koruban, sông Geba, v.v.

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 30 tháng 9 năm 1973. Gia nhập các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, WMO, WTO, v.v.

2. Bản đồ hành chính của đất nước Guinea-Bissau khổ lớn vào năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Guinea-Bissau

#Bản #đồ #đất #nước #GuinéBissau #GuineaBissau #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.