MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ Cuba chi tiết như giao thông, du lịch, hi vọng bạn đọc có thể tìm thấy những thông tin hữu ích trên bản đồ Cuba phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ của đất nước Cuba
Bản đồ của đất nước Cuba

Về Cuba

Cuba có tổng diện tích đất là 110.860 km²; là một quần đảo nằm trong vùng biển Caribe, tọa độ địa lý 21 ° 3N, 80 ° 00W. Cuba là hòn đảo chính, được bao quanh bởi bốn nhóm đảo lớn, bao gồm Colorados, Camagüey, Jardines de la Reina và Canarreos.

Đảo chính của Cuba chiếm phần lớn diện tích của đất nước là 105.006 km² (hay 40.543 sq mi) và là hòn đảo lớn thứ 17 trên thế giới theo diện tích. Đảo lớn thứ hai ở Cuba là Đảo Thanh niên (Isla de la Juventud), trước đây được gọi là Đảo Pines (Isla de la Pinos) về phía đông nam, với diện tích 3056 km² (1180 sq mi).

Quốc kỳ của Cuba là lá cờ tỷ lệ 1: 2 có 5 sọc ngang (3 sọc xanh xen kẽ 2 sọc trắng) và hình tam giác đều màu đỏ trên mặt cờ, ở giữa nền đỏ là ngôi sao năm cánh màu trắng.  .  Mô hình này đã được cố định vào ngày 25 tháng 6 năm 1848.
Quốc kỳ của Cuba là lá cờ tỷ lệ 1: 2 có 5 sọc ngang (3 sọc xanh xen kẽ 2 sọc trắng) và hình tam giác đều màu đỏ trên mặt cờ, ở giữa nền đỏ là ngôi sao năm cánh màu trắng. . Mô hình này đã được cố định vào ngày 25 tháng 6 năm 1848.

Cuba giàu tài nguyên khoáng sản như niken (đứng thứ 4 thế giới về sản lượng), đồng, sắt, mangan, dầu mỏ; đất đai màu mỡ thích hợp cho phát triển nông nghiệp (trồng trọt và chăn nuôi). Bờ biển có nhiều bãi cát, cảnh quan thiên nhiên rất thuận lợi cho phát triển du lịch. Bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ, Cuba vẫn giữ mối quan hệ kinh tế tốt đẹp với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ Latinh, Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Tiềm năng và tài sản của Cuba: Đất nước có khí hậu nhiệt đới ôn hòa; nhiều khoáng sản như niken (sản lượng niken lớn thứ 4 thế giới), đồng, sắt, mangan, dầu khí …; đất đai màu mỡ, thích hợp trồng cây công nghiệp (mía, cà phê, thuốc lá, cây ăn quả …) và chăn nuôi đại gia súc; Có nhiều vùng sinh thái, cảnh quan thiên nhiên đa dạng thích hợp cho việc phát triển các loại hình du lịch.

Bản đồ của Cuba

Tên chính thức Cộng hòa Cuba
tên tiêng Anh Cuba
loại chính phủ Nhà nước cộng sản
Liên minh tiền tệ Đồng Peso Cuba (CUP)
Thủ đô Havana (Havana)
Ngày Quốc Khánh Ngày 1 tháng 1 năm 1959
Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam 12/02/1960
Những thành phố lớn Santiago de Cuba, Camaguey, Santa Clara, Holguin, Guantanamo, Matanzas, Cienfuegos, Pinar del Rio.
Diện tích 110,860 km2
Vị trí địa lý Nằm giữa Biển Caribe và Bắc Đại Tây Dương, nó bao gồm đảo lớn Cuba và hơn 1.600 hòn đảo nhỏ hơn. Cuba là quốc gia lớn nhất ở Caribe.
Địa hình Nói ra; đồi dốc về phía đông nam.
Tài nguyên thiên nhiên Coban, niken, quặng sắt, đồng, mangan, muối, gỗ, silic, dầu mỏ.
Khí hậu Nhiệt đới, được điều tiết bởi gió mậu dịch; có hai mùa: mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4); mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 10).
Dân số 11.310.316 người (đông dân thứ hai ở Caribê sau Haiti)
Ngôn ngữ chính Người Tây Ban Nha.
tên miền quốc gia .cu
Tôn giáo Thiên chúa giáo, đạo Tin lành …
Dân tộc Người da trắng và da đen (51%), Người da trắng (37%), Người da đen (11%), Trung Quốc (1%).
Múi giờ -5: 00
Mã điện thoại +53
Giao thông bên cạnh Phải

Bản đồ hành chính Cuba khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ của Cuba
Bản đồ Cuba, Bấm vào ảnh để phóng to

Bản đồ du lịch Cuba

Ẩm thực: Ẩm thực Cuba là sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị thơm ngon đến từ Tây Ban Nha, vùng biển Caribbe giàu hải sản và trái cây nhiệt đới xen lẫn một chút hoang sơ của Châu Phi.

Một bữa ăn truyền thống của Cuba sẽ không bao giờ được phục vụ từng món một mà tất cả các món ăn sẽ được phục vụ cùng một lúc. Bữa ăn đặc trưng bao gồm lá chuối, đậu đen và gạo, ropa vieja (thịt bò cắt nhỏ), bánh mì Cuba, thịt lợn với hành tây và trái cây nhiệt đới. Đậu đen, gạo, được gọi là moros y cristianos (hay gọi tắt là moros), và chuối là những thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống của người Cuba. Nhiều món thịt được nấu chậm với cách nhúng nhẹ.

Tỏi, thìa là, lá kinh giới và lá nguyệt quế là những loại gia vị được sử dụng nhiều nhất để làm tăng hương vị cho các món ăn.

Món ăn đặc trưng của Cuba là Paella Habana. Đó là một loại gạo hơi nhão, có mùi nghệ nấu với cá chép, nghêu, mực và tôm đã tẩm hóa chất. Món ăn này mang đặc trưng riêng của ẩm thực Tây Ban Nha

ngày hội: Lễ hội canaval ở Cuba là một lễ hội nổi tiếng thế giới.

Tạo bản đồ Google Maps của đất nước Cuba

#Bản #đồ #đất #nước #Cuba #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.