MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật bản đồ hành chính Croatia năm 2022 mới nhất với các thông tin chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hy vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Croatia. Định dạng lớn phóng đại chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về Croatia

Croatia, tên chính thức là Cộng hòa Croatia, là một quốc gia nằm ở ngã tư của Trung và Đông Nam Âu, giáp với biển Adriatic. Thủ đô Zagreb tạo thành một trong những phân khu chính của đất nước, với 20 quận.

Đất nước Croatia có diện tích tự nhiên là 56.594 km vuông (21.851 sq mi) và dân số vào năm 2019 là 4.076.246 người, đa số theo Công giáo La Mã.

Vị trí địa lý: Nằm ở Đông Nam Châu Âu, giáp với Slovenia, Hungary, Serbia, Bosnia và Herzegovina và biển Adriatic. Bao gồm hầu hết các tuyến đường bộ từ Tây Âu đến Biển Aegean và eo biển Thổ Nhĩ Kỳ. Tọa độ: 45010 độ vĩ bắc, 15030 ° kinh đông.

Diện tích: 56,542 km2

Thủ đô: Zagreb (Zagreb)

Câu chuyện: Sau Thế chiến I, vào cuối Đế chế Habsburg, Nghị viện Croatia cắt đứt quan hệ với Hungary và Áo. Croatia sáp nhập với Serbia, Bosnia và Herzegovina, Montenegro và Slovenia để tạo thành Vương quốc của người Serb, Croatia và tiếng Slovak. Năm 1929, Vua Alexander I của Serbia bãi bỏ hiến pháp và đổi tên thành vương quốc Nam Tư. Sau Thế chiến II, Nam Tư trở thành một quốc gia độc lập dưới sự lãnh đạo của Nguyên soái Tito. Tháng 5 năm 1991, Croatia tuyên bố độc lập khỏi Nam Tư.

Ngày Quốc khánh: Ngày 25 tháng 6 năm 1991

Tổ chức nhà nước:

Khí hậu: Địa Trung Hải và lục địa; mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá. Nhiệt độ trung bình mùa đông: 5-100VỚI; Tháng 7: 25 – 260VỚI

Địa hình: Rất đa dạng; đồng bằng phẳng dọc biên giới với Hungary, các dãy núi cao và thấp gần bờ biển Adriatic và các đảo.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, than đá, bô xít, sắt, silic, mica, đất sét, muối.

Dân số: 4,5 triệu người (2012)

Các dân tộc: Croatia: 89,63%, Serbia: 4,54% …

Ngôn ngữ chính: Ngôn ngữ Serbocrate; Tiếng Ý, tiếng Hungary, tiếng Séc, tiếng Slovak và tiếng Đức cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Thiên chúa giáo: 87,83%; Chính thống: 4,42% …

Nền kinh tế: Thuộc Nam Tư cũ, Croatia là một nền kinh tế công nghiệp hóa và phát triển với thu nhập bình quân đầu người cao hơn Nam Tư. Sau khi tuyên bố độc lập, chính phủ đã thực hiện nhiều chính sách tiến bộ nhằm thúc đẩy đầu tư và phát triển kinh tế. Từ năm 2000 đến nay, nền kinh tế phát triển tốt. Các lĩnh vực du lịch, dược, cơ khí, thiết bị y tế, đóng tàu là thế mạnh của Croatia.

Sản phẩm ngành: Hóa chất, kim loại, thiết bị và máy móc, sắt thép, sản phẩm gỗ, vật liệu xây dựng, tàu biển.

Sản xuất nông nghiệp: Lúa mì, đường, hạt có dầu, trái cây; gia súc, gia cầm, sữa.

Liên minh tiền tệ: Cuna (Kuna); 1 USD = 5,89 Cuna (tháng 11 năm 2012)

Văn hóa: Văn hóa Croatia là kết quả của một lịch sử mười bốn thế kỷ đã chứng kiến ​​sự phát triển của nhiều thị trấn và công trình kiến ​​trúc. Đất nước có bảy Di sản Thế giới và tám Vườn Quốc gia; được đào tạo văn học nghệ thuật lâu đời và có truyền thống âm nhạc. Một khía cạnh đáng chú ý khác là sự đa dạng của các món ăn Croatia nổi tiếng và những món quà truyền thống.

Giáo dục: Giáo dục cơ bản là bắt buộc, bắt đầu từ 7-8 tuổi. Hệ thống giáo dục trung học 4 năm là tùy chọn. Giáo dục ở tất cả các cấp đều miễn phí.

Các thành phố lớn: Split, Rijeka, Dsijek …

Mối quan hệ quốc tế: Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 1 tháng 7 năm 1994. Gia nhập các tổ chức quốc tế BRI, EBRD, EEC, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, v.v.

Danh lam thắng cảnh: Thành phố Dubrovnik, Thủ đô Dagreb, Bãi biển Adriatic, v.v.

2. Bản đồ hành chính Croatia khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Croatia

#Bản #đồ #đất #nước #Croatia #Croatia #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.