MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ hành chính Cameroon chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, hi vọng bạn đọc có thể tra cứu thông tin hữu ích bản đồ Cameroon khổ lớn phóng to chi tiết.

1. Trình bày về Cameroon

Cameroon, tên chính thức là Cộng hòa Cameroon, là một nước cộng hòa đơn nhất ở Trung Phi. Cameroon nằm trên Vịnh Guinea, giáp với Nigeria, Chad, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Congo, Gabon và Guinea Xích đạo. Cameroon từng là thuộc địa của Đức.

Vị trí địa lý: Nằm trên bờ biển Tây Phi, giáp với Nigeria, Chad, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Congo, Gabon, Guinea Xích đạo và Vịnh Biaphras. Tọa độ: 6000 vĩ độ bắc, 12000 kinh độ đông.

Diện tích: 475,440 km2.

Thủ đô: Yaounde (Yaounde)

Ngày Quốc khánh: 20 tháng 5 (1972)

Câu chuyện: Người Bồ Đào Nha đã khám phá và đến Campuchia vào thế kỷ 15. Năm 1884, Đức xâm lược Cameroon và năm 1914 chiếm toàn bộ đất nước. Sau Chiến tranh Thế giới thứ nhất, theo quyết định của Hội Quốc Liên, Đông Cameroon được đặt dưới sự quản lý của Pháp, Tây Cameroon dưới sự quản lý của Anh.

Ngày 1 tháng 1 năm 1960, Đông Cameroon giành được độc lập. Sau cuộc trưng cầu dân ý năm 1961, phần phía nam của Tây Cameroon được hợp nhất với Đông Cameroon để tạo thành Cộng hòa Liên bang Cameroon, trong khi phần phía bắc của Tây Cameroon được sáp nhập. nhập Nigeria.

Ngày 20 tháng 5 năm 1972, sau một cuộc trưng cầu dân ý, Cộng hòa Thống nhất Cameroon được thành lập. Năm 1984, quốc gia này đổi tên thành Cộng hòa Cameroon.

Khí hậu: Nhiệt đới dọc theo bờ biển, nửa khô hạn và nóng ở phía bắc. Nhiệt độ trung bình khoảng 260C ở vùng ven biển và 23 – 240C ở các vùng khác. Lượng mưa trung bình: 500 mm (ở phía bắc) và 1000 mm (ở vùng núi ở phía nam).

Địa hình: Vùng đồng bằng ven biển Tây Nam Bộ và Bắc Bộ; bảng chia ở trung tâm; núi ở phía tây.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, bôxít, sắt, gỗ, thủy điện.

Dân số: 20.550.000 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Cameroon (31%), Equatorial Bantus (19%), Kirdi (11%), Fulani (10%), Bantus (8%), Nigeria (7%), Người châu Phi thuộc các sắc tộc khác (13%), không phải là người gốc Phi (ít hơn 1%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh-Pháp. Ngoài ra còn có 24 nhóm ngôn ngữ châu Phi được sử dụng.

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản địa (40%), Thiên chúa giáo (40%), Hồi giáo (20%).

Nền kinh tế:

Cái nhìn sâu sắc: Cameroon là nhà sản xuất nguyên liệu thô lớn ở phía nam Sahara, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp do điều kiện nông nghiệp thuận lợi. Dầu mỏ là một nguồn tài nguyên quan trọng đóng góp tài chính cho ngân khố quốc gia. Các ngành công nghiệp chính là lọc hóa dầu, chế biến thực phẩm, sản xuất nhôm, dệt may, sửa chữa tàu biển.

Sản phẩm ngành: Xăng dầu, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp nhẹ, gỗ thành phẩm.

Sản xuất nông nghiệp: Cà phê, ca cao, bông, hạt có dầu, ngũ cốc.

Văn hóa: Campuchia có nền văn hóa đậm đà bản sắc châu Phi. Các dân tộc Kirdi và Matakam ở vùng núi phía tây sản xuất các loại gốm riêng biệt. Mặt nạ đầu voi mạnh mẽ của Bali thường được sử dụng trong các đám tang, và những bức tượng nhỏ của Bamileke được chạm khắc với khuôn mặt của con người. Những người Tikars nổi tiếng với những chiếc ống được trang trí đẹp mắt, những con Ngoutou với những chiếc mặt nạ hai mặt và những con Bamums với những chiếc mặt nạ cười của họ. Campuchia có nhiều tổ chức văn hóa: Hiệp hội Văn hóa Cameroon, Hiệp hội Cameroon và Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ. Ngoài ra còn có nhiều hội: Hội phụ nữ (trong đó có Hội phụ nữ phát triển nông thôn Tây Bắc), tổ chức thanh niên, thể dục thể thao …

Giáo dục: Hệ thống giáo dục được chia thành hai khu vực: tiếng Anh và tiếng Pháp. Hầu hết trẻ em nông thôn đến trường không biết tiếng Anh và tiếng Pháp. Tỷ lệ học sinh đi học THCS thấp. Trẻ em Hồi giáo thường học kinh Koran trong các trường học buổi tối. Có một trường đại học trong cả nước ở Judea và một số trường ở bốn thành phố khác.

Các thành phố lớn: Douala, Nkongsamba, Foumban.

Liên minh tiền tệ: Đồng franc CFA (FCFA); 1 FCFA = 100 cm.

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Yunde, bảo tàng nghệ thuật Bamenda châu Phi, khu cấm săn bắn Vaza, các ngôi làng Cheppheri, Duala đã được khôi phục, các bãi biển Kribi …

Tham gia các tổ chức quốc tế: AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WSF, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v.

2. Bản đồ hành chính Cameroon khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Google Maps của Cameroon

#Bản #đồ #đất #nước #Cameroon #Cameroon #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.