MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật chi tiết bản đồ Châu Âu năm 2022 chi tiết mới nhất, hy vọng bạn có thể tra cứu những thông tin cần thiết để tìm được bản đồ Châu Âu phóng to tiếng Anh và tiếng Việt này.

15 Cách Hack Nick Facebook Năm 2022 Thành Công 100%

Nháy mắt trái (giật mắt trái) của nam và nữ năm 2022

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ năm 2022

Giới thiệu ngắn gọn về Châu Âu

Các quốc gia ở Châu Âu, còn được gọi là Liên minh Châu Âu (viết tắt là Liên minh Châu Âu hoặc EU) hiện bao gồm 51 quốc gia thành viên: Pháp, Ukraine, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đức, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Ý, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Romania, Belarus, Nga (Nga thuộc Châu Âu), Hy Lạp, Bulgaria, Iceland, Hungary, Bồ Đào Nha, Serbia , Áo, Cộng hòa Séc, Irelandb, Litva, Latvia, Svalbard và Jan Mayen, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Slovakia, Estonia, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Hà Lan, Moldova, Bỉ, Albania, Bắc Macedonia, Slovenia, Montenegro, Kosovo, Transnistria, Luxembourg, Quần đảo Faroe, Andorra, Malta, Liechtenstein, Jersey, Guernsey, San Marino, Gibraltar, Monaco, Thành phố Vatican.

Hiện nay, Châu Âu được chia thành 4 khu vực, đó là: Bắc Âu, Nam Âu, Tây Âu và Đông Âu.
Hiện nay, Châu Âu được chia thành 4 khu vực, đó là: Bắc Âu, Nam Âu, Tây Âu và Đông Âu.

Tổng diện tích đất đai của các quốc gia Châu Âu là khoảng 10.180.000 km² (3.930.000 sq mi), là vùng đất nhỏ thứ hai trên thế giới về diện tích đất liền (sau Úc), chỉ lớn hơn Úc Châu Đại Dương. Châu Âu hiện đứng thứ 3 trên thế giới về dân số. Theo số liệu của Liên hợp quốc, tính đến ngày 8 tháng 9 năm 2022, tổng dân số châu Âu vào khoảng 747.708.709 (chiếm 9,48% dân số thế giới).

Châu Âu có tổng cộng 44 quốc gia và được chia thành 4 khu vực: Bắc Âu – Đông Âu – Nam Âu – Tây Âu.

Diện tích

Số lượng quốc gia

Tên của đất nước

Bắc Âu

Mười

Tiếng Anh, tiếng Latvia, tiếng Litva, tiếng Phần Lan, tiếng Thụy Điển, tiếng Estonia, tiếng Đan Mạch, tiếng Ailen, tiếng Na Uy, tiếng Iceland

Đông Âu

Mười

Belarus, Romania, Bulgaria, Hungary, Slovakia, Nga, Ukraine, Moldova, Ba Lan, Cộng hòa Séc

Nam Âu

15

Slovenia, Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Andorra, Vatican, San Marino, Albania, Serbia, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Macedonia, Malta, Montenegro.

Tây Âu

9

Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Thụy Sĩ, Áo, Đức, Liechtenstein, Pháp, Monaco

Châu Âu có tình trạng tiếp giáp như sau: về phía bắc giáp Bắc Băng Dương, phía tây giáp Đại Tây Dương, phía nam giáp Địa Trung Hải và Biển Đen, còn phía đông hiện chưa rõ.

Về mặt địa lý, Châu Âu nằm trong một lục địa lớn hơn Âu-Á. Biên giới của lục địa châu Âu với châu Á xuất phát từ dãy núi Ural ở Nga ở phía đông, ở phía đông nam không đồng nhất, có thể được coi là sông Ural hoặc sông Emba. Từ đó, biên giới này kéo dài đến Biển Caspi, sau đó đến sông Kuma và Manych hoặc đến Caucasus, rồi đến Biển Đen; Bosphorus, biển Marmara và Dardanelles hoàn thành biên giới với châu Á. Biển Địa Trung Hải ở phía nam ngăn cách châu Âu với châu Phi. Biên giới phía tây là Đại Tây Dương, nhưng Iceland, nơi cách xa các điểm gần nhất của Châu Âu với Châu Phi và Châu Á, cũng thuộc Châu Âu. Hiện tại, việc xác định trung tâm địa lý của châu Âu vẫn còn đang được tranh luận.

Trên thực tế, biên giới của châu Âu thường được xác định bởi các yếu tố chính trị, kinh tế và văn hóa. Do đó, kích thước cũng như số lượng các quốc gia Châu Âu sẽ thay đổi theo định nghĩa. Hầu hết các quốc gia ở Châu Âu đều là thành viên của Hội đồng Châu Âu, ngoại trừ Belarus và Tòa thánh (Thành phố Vatican).

Khái niệm về lục địa Châu Âu không thống nhất. Vì châu Âu không hoàn toàn được bao bọc bởi biển nên nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là một bán đảo Âu-Á. Trong quá khứ, khái niệm lãnh thổ của Cơ đốc giáo được coi là quan trọng hơn đối với châu Âu.

Châu Âu được chia thành bốn khu vực: Bắc Âu, Nam Âu, Tây Âu và Đông Âu. Đặc biệt:

  • Đông Âu: Ukraine, Moldova, Romania, Ba Lan, Nga, Hungary, Cộng hòa Séc, Bulgaria, Belarus, Slovakia.
  • Tây Âu và Trung Âu: Áo, Pháp, Đức, Hà Lan, Monaco, Bỉ, Thụy Sĩ, Luxembourg, Liechtenstein.
  • Bắc Âu: Thụy Điển, Đan Mạch, Latvia, Ireland, Iceland, Estonia, Na Uy, Litva, Vương quốc Anh, Phần Lan.
  • Nam Âu: Thành phố Vatican, Bồ Đào Nha, Serbia, Albania, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Slovenia, Andorra, San Marino, Bosnia, Malta, Herzegovina, Croatia, Macedonia, Ý, Síp.

Trên thực tế, châu Âu ngày càng được sử dụng làm tên viết tắt của Liên minh châu Âu (EU) và 27 thành viên hiện tại của nó. Một số quốc gia châu Âu là ứng cử viên cho tư cách thành viên, những quốc gia khác dự kiến ​​sẽ bắt đầu đàm phán trong tương lai (xem Phần mở rộng của Liên minh châu Âu).

Bản đồ khổ lớn các nước Châu Âu năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ Châu Âu, Bấm vào ảnh để phóng to

Bản đồ du lịch châu âu

Bản đồ du lịch châu âu
Bản đồ du lịch Châu Âu, Bấm vào ảnh để phóng to nó

Bản đồ châu âu trên bản đồ thế giới

Bản đồ châu âu trên bản đồ thế giới
Bản đồ Châu Âu trên bản đồ thế giới, Bấm vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Bản đồ cờ của Châu Âu

Bản đồ cờ của Châu Âu
Bản đồ cờ của Châu Âu, Bấm vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Bạn đang theo dõi bài viết Bản đồ Châu Âu của nhóm Invert: Bản đồ Việt Nam | Bản đồ thế giới | Bản đồ châu á | bản đồ châu phi | bản đồ châu Âu | Bản đồ Châu Đại Dương | Bản đồ Châu Mỹ | Bản đồ Nam Cực

#Bản #đồ #Châu #Âu #Europe #Map #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.