ĐÁNH GIÁ cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ chi tiết khu vực Bắc Mỹ, hy vọng các bạn có thể tra cứu thông tin cần thiết để tìm được bản đồ Bắc Mỹ phóng to này.

Tóm tắt về Bắc Mỹ

Bắc Mỹ là lục địa lớn thứ ba trên thế giới với diện tích 21.346.000 km² (824.714 mi²), dân số ước tính khoảng 380 triệu người. Cùng với Nam Mỹ, Bắc Mỹ là một phần của châu Mỹ, là siêu lục địa lớn thứ hai trên thế giới, sau Á-Âu-Phi (bao gồm châu Á, châu Âu và châu Phi).

Bắc Mỹ là phần phía bắc của trái đất thường được gọi là Tân thế giới, Tây bán cầu hoặc châu Mỹ.

Bắc Mỹ là lục địa lớn thứ ba với diện tích 24.221.490 km² sau châu Á và châu Phi, đường nối đất liền duy nhất giữa Bắc Mỹ và Nam Mỹ là ở mức eo đất Daria hoặc eo đất Panama.

Theo hầu hết các nhà địa lý, điểm cực đông nam của Bắc Mỹ là khoảng cách giữa Darién Gap và biên giới Colombia-Panama, vì vậy hầu như toàn bộ Panama được coi là châu Mỹ từ phía nam.

Tuy nhiên, một số nhà địa chất cho rằng điểm cực nam ở Bắc Mỹ là eo đất Tehuantepec, Mexico; Từ đó, Trung Mỹ trải dài về phía đông nam đến Nam Mỹ.

Quần đảo Caribe hay Tây Ấn được coi là một phần của Bắc Mỹ. Lục địa có đường bờ biển dài và gồ ghề. Vịnh Mexico là vùng nước lớn nhất ở Bắc Mỹ, tiếp theo là Vịnh Hudson. Các vịnh quan trọng khác bao gồm Vịnh St. Lawrence và Vịnh California.

Trước khi hình thành eo đất Trung Mỹ, khu vực này nằm dưới nước. Các hòn đảo của quần đảo Antilles là phần còn lại của một cây cầu đất liền từng kết nối Bắc và Nam Mỹ.

Bản đồ của Bắc Mỹ (Bản đồ Bắc Mỹ) khổ lớn vào năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Địa điểm Bắc Mỹ trên bản đồ thế giới

Bản đồ Google của Bắc Mỹ

#Bản #đồ #Chau #Bac #North #America #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.