Chúng tôi cập nhật chi tiết bản đồ Campuchia năm 2022 mới nhất, hy vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Campuchia phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ hiện tại của các khu vực Campuchia
Bản đồ hiện tại của các khu vực Campuchia

Campuchia ngắn gọn

Campuchia là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương thuộc khu vực Đông Nam Á, có diện tích 181.035 km² nằm từ vĩ độ 10 đến 15N kinh độ 102 đến 108E.

Dân tộc Campuchia Có 800 km biên giới với Thái Lan về phía bắc và phía tây, 541 km biên giới với Lào về phía đông bắc và 1.137 km biên giới với Việt Nam về phía đông và đông nam. Đất nước có 443 km bờ biển dọc theo Vịnh Thái Lan.

Năm 1995, Campuchia là thành viên của Liên hợp quốc, ASEAN, Hội nghị cấp cao Đông Á, WTO, Phong trào Không liên kết và La Francophonie.

Quốc kỳ Campuchia Với ba sọc ngang màu xanh và đỏ, biểu tượng màu trắng của Angkor Wat nổi bật ở trung tâm.

Màu xanh trên quốc kỳ Campuchia tượng trưng cho tự do, đoàn kết, anh em, đồng thời tượng trưng cho nhà vua. Màu đỏ thể hiện sự dũng cảm của người dân Campuchia.

Quốc kỳ Campuchia
Quốc kỳ Campuchia
Tên chính thức Vương quốc Campuchia
tên tiêng Anh Campuchia
Liên minh tiền tệ Riel (Riel)
Thủ đô Phnom Penh
Ngày Quốc Khánh Ngày 9 tháng 11 năm 1953 (ngày Pháp giành lại độc lập)
Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam
Diện tích

181.035 km2 (diện tích là đồng bằng, phần còn lại là đồi núi)

Vị trí địa lý Campuchia nằm ở phía Tây Nam bán đảo Đông Dương, phía Tây và Tây Bắc giáp Thái Lan (2.100 km), Đông giáp Việt Nam (1.137 km), Đông Bắc giáp Lào (492 km), Nam giáp biển (400 km). ).
Dân số 15.552.211 người (năm 2019)
Ngôn ngữ chính Tiếng Khmer
tên miền quốc gia .kh
Tôn giáo Phật giáo được coi là quốc đạo (90% dân số Campuchia theo đạo Phật), ngoài ra còn có các tôn giáo khác như Thiên chúa giáo, Hồi giáo, v.v.
Múi giờ UTC + 7 (ICT)
Mã điện thoại +855
Giao thông bên cạnh Bên phải

Bản đồ Campuchia khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

Bản đồ Campuchia khổ lớn mới nhất năm 2022
Bản đồ Campuchia khổ lớn mới nhất năm 2022

Bản đồ các tỉnh của Campuchia ngày nay
Bản đồ các tỉnh của Campuchia ngày nay

Bản đồ du lịch Campuchia

Dưới đây là 5 địa điểm du lịch Campuchia không thể bỏ qua !!!

Bản đồ du lịch của Angkor ở Campuchia
Bản đồ du lịch của Angkor ở Campuchia

1. Vườn quốc gia Phnom Kulen (Núi Kulen) nằm cách Siem Reap 45 km về phía bắc. Nó được cho là ngọn núi linh thiêng nhất trong cả nước. Núi Kulen có hơn 55 di tích đền cổ và một ngôi đền Phật giáo từ thế kỷ 16, cũng như tượng Phật nằm bằng đá sa thạch

2. Đền Ta Prohm là một tu viện yên bình được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 12 bởi Vua Jayavarman VII để tưởng nhớ mẹ của mình. Người ta tin rằng tu viện 600 phòng này và khuôn viên của nó từng là nơi sinh sống của hơn 70.000 người, hầu hết trong số họ là nhà sư, giáo sĩ, phụ tá, vũ công và người lao động.

Các bức tường và cổng ở đây có kiến ​​trúc cổ kính và được bao quanh bởi nhiều cây cổ thụ và dây leo, tạo cho du khách cảm giác như đang khám phá một ngôi chùa lạc trong rừng. Do vẻ ngoài tuyệt vời của nó, bộ phim và trò chơi Tomb Raider đã được quay tại ngôi đền này.

                Bản đồ du lịch Campuchia
Bản đồ du lịch Campuchia

3. Chùa Bà Yôn có khoảng 50 ngọn tháp cũng như 4 bức tượng đá khổng lồ với khuôn mặt của Bồ tát Quán Thế Âm. Nó được xây dựng vào cuối thế kỷ 12 để phục vụ như là ngôi đền chính thức của Vua Phật giáo Đại thừa Jayavarman VII.

Nằm ở trung tâm của Angkor Thom, bạn có thể dễ dàng nhận ra những công trình nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Khmer cổ đại. Ngoài hình dáng trang nhã, bốn cạnh cao 4m tượng trưng cho bốn hướng của la bàn.

4. Hồ Tonlé Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và là một trong những địa điểm tham quan thú vị nhất ở Siem Reap. Hơn 300 loại cá nước ngọt, rắn, cá sấu, rùa và rái cá sống ở đây, cũng như 100 loài chim khác như cò và bồ nông.

5. Angkor Wat là lý do chính mà hầu như tất cả du khách đến Siem Reap. Gồm 5 tòa tháp hình hoa sen cao tới 65m với kiến ​​trúc Khmer thế kỷ 12, ngoài ra còn có khoảng 2000 bức chạm khắc trên đá về các Apsara (hay còn gọi là vũ nữ thiên tử).

Tình hình biên giới Việt Nam – Campuchia mới nhất

Việt Nam và Campuchia xây dựng hai cột mốc biên giới

Cột mốc 30 và Cột 275 do chính quyền hai nước cùng xây dựng, hiện thực hóa thỏa thuận nhằm sớm giải quyết vấn đề biên giới trên bộ.

Trên thực địa, cột mốc số 30 tại đồn biên giới quốc tế Lệ Thanh – Ozadao thuộc cặp tỉnh Gia Lai – Ratanakiri và cột mốc số 275 tại đồn biên giới quốc tế Tịnh Biên – Phnôm Đen, thuộc địa phận hai tỉnh An Giang – Takeo, Người phát ngôn Bộ Lê Hải Bình cho biết tại cuộc họp báo chiều nay. Lễ khai giảng diễn ra vào ngày 20-11.

Theo ông Bình, Việt Nam và Campuchia cũng đã xây dựng đường nối các trạm kiểm soát của hai cửa khẩu, dài khoảng 450m. Việc xây dựng các công trình này nằm trong bộ giải pháp toàn cầu gồm 3 giai đoạn 30, 275 và 314 mà hai bên đã ký kết trong biên bản ghi nhớ ngày 23/4/2011.

Các hoạt động trên của hai nước nhằm thực hiện Hiệp định hoạch định biên giới quốc gia giữa Việt Nam và Campuchia ký ngày 27/12/1985 và Hiệp ước bổ sung ngày 10/10/2005.

“Việc xây dựng hai cột mốc đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền, hướng tới xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước”, ông Bình nói. . .

Trong 9 năm qua, Việt Nam và Campuchia đã phân giới được 920 km trên tổng chiều dài đường biên giới khoảng 1.137 km, xác định được 260 cột mốc và thi công 305 cột mốc.

Tháng 7 năm nay, hai bên xác định còn 7 đoạn biên giới trên toàn tuyến biên giới đất liền hai nước chưa thống nhất được cách giải quyết. Đầu tháng này, đề cập đến khu vực biên giới Đắk Đam, tỉnh Đắk Nông của Việt Nam tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri của Campuchia, ông Bình nhấn mạnh rằng Việt Nam có thực tiễn pháp lý, lịch sử và toàn diện để xử lý tình huống. tình hình. cho rằng khu vực này vẫn thuộc chủ quyền toàn vẹn và đầy đủ của Việt Nam.

Google Maps của Campuchia

#Bản #đồ #Campuchia #Campuchia #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.