MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ chi tiết các nước Châu Phi, mong các bạn tra cứu những thông tin cần thiết để tìm được Bản đồ Châu Phi phóng to này.

Giới thiệu tóm tắt về các nước Châu Phi

Châu Phi là lục địa lớn thứ ba trên thế giới, sau Châu Á và Châu Mỹ. Với diện tích khoảng 30.244.050 km² (11.677.240 mi²) bao gồm các đảo liền kề, nó chiếm 20,4% tổng diện tích đất liền của Trái đất. Với 800 triệu người sống ở 54 quốc gia, nó đại diện cho khoảng một phần bảy dân số thế giới. Châu Phi cũng là lục địa nóng nhất trên thế giới.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của các quốc gia châu Phi là 1.383.552.088 người tính đến ngày 19 tháng 10 năm 2022. Tổng dân số của các quốc gia châu Phi hiện bằng 17,52% dân số thế giới. giới tính.

Châu Phi hiện đứng thứ hai trên thế giới về dân số. Mật độ dân số 47 người / km2. Độ tuổi trung bình ở khu vực Châu Phi là 20 tuổi.

Châu Phi là vùng nước lớn nhất trong ba vùng nước ở phía nam bề mặt Trái đất. Nó có diện tích khoảng 30.221.532 km² (11.668.599 mi²) bao gồm cả các đảo. Phần lớn vùng nằm giữa chí tuyến và chí tuyến nên khí hậu ấm áp quanh năm.

Châu Phi được chia thành sáu khu vực: Bắc Phi – Đông Phi – Tây Phi – Nam Phi – Trung Phi – Châu Phi cận Sahara. Bao gồm các quốc gia:

Diện tích

Số lượng quốc gia

Tên của đất nước

Bắc Phi

bảy

Algeria, Morocco, Tunisia

Ai Cập, Libya, Sudan, Tây Sahara

Nam Phi

5

Lesotho, Namibia, Botswana, Nam Phi, Swaziland

Đông Phi

18 quốc gia và 1 vùng lãnh thổ đặc biệt Réunion (Pháp)

Somalia, Comoros, Ethiopia, Kenya, Madagascar, Mauritius, Nam Sudan, Rwanda, Seychelles, Burundi, Djibouti, Malawi, Tanzania, Zimbabwe, Zambia

Uganda, Mozambique, Eritrea

tây Phi

17

Côte d’Ivoire, Cape Verde, Gambia, Guinea, Liberia, Mali, Mauritania, Nigeria, Benin, Burkina Faso, Ghana, Guinea-Bissau, Togo, Niger, Senegal, Sierra Leone, Saint Helena

Trung Phi

9

Cameroon, Cộng hòa Dân chủ Congo, Gabon, São Tomé và Príncipe Chad, Angola, Cộng hòa Congo, Cộng hòa Trung Phi, Guinea Xích đạo, Chad

Bản đồ Châu Phi khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

bản đồ châu phi
Bản đồ Châu Phi, bấm vào hình để phóng to
Bản đồ cờ của Châu Phi, Bấm vào ảnh để phóng to
Bản đồ cờ của Châu Phi, Bấm vào ảnh để phóng to

Bản đồ thế giới châu phi

Bản đồ thế giới châu phi
Bản đồ thế giới của Châu Phi, bấm vào ảnh để phóng to

#Bản #đồ #các #nước #Châu #Phi #Africa #Map #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.