MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật bản đồ các nước Châu Đại Dương năm 2022 hay còn gọi là nước Úc mới nhất nằm trên bản đồ thế giới chi tiết, hi vọng các bạn có thể tra cứu những thông tin cần thiết để tìm được tấm bản đồ Châu Đại Dương. định dạng phóng đại này.

Giới thiệu ngắn gọn về Châu Đại Dương

Châu Đại Dương với diện tích 8.525.989 km² là một khu vực rộng lớn bao gồm các đảo và quần đảo ở Thái Bình Dương và Australia.

Châu Đại Dương hay Australia (Châu Đại Dương) trải dài ở hai bán cầu đông và tây, có diện tích 8.725.989 km² và dân số xấp xỉ 40 triệu người. Châu Đại Dương là lục địa nhỏ nhất về diện tích đất liền và nhỏ thứ hai về dân số sau Châu Nam Cực.

Châu Đại Dương ban đầu được coi là phần lục địa của Thái Bình Dương, trải dài từ eo biển Malacca đến bờ biển châu Mỹ. Nó bao gồm bốn khu vực: Polynesia, Micronesia, Malaysia (ngày nay được gọi là Quần đảo Mã Lai) và Melanesia.

Ngày nay, các phần của ba lục địa địa chất thuộc cụm từ “Châu Đại Dương”: Á-Âu, Australia và Zealandia, cũng như các đảo núi lửa không thuộc lục địa của Philippines, Wallacea và Thái Bình Dương. rộng.

Châu Đại Dương trải dài từ New Guinea về phía tây, quần đảo Ogasawara về phía tây bắc, quần đảo Hawaii về phía đông bắc, đảo Easter và đảo Sala y Gómez ở phía đông, và đảo Macquarie ở phía nam. Châu Đại Dương không bao gồm Đài Loan, quần đảo Ryukyu, quần đảo Nhật Bản và quần đảo Maluku ở châu Á, hoặc quần đảo Aleutian ở Bắc Mỹ. Ở ngoại vi của nó, Châu Đại Dương trải dài từ 280 Bắc (quần đảo Ogasawara ở Bắc bán cầu) đến 550 Nam (đảo Macquarie ở Nam bán cầu).

Các quần đảo của Châu Đại Dương được chia thành bốn loại cơ bản: đảo lục địa, đảo núi lửa, đá ngầm và mỏm đá. Nhiều đảo núi lửa vẫn có núi lửa hoạt động, bao gồm Bougainville, Hawaii và Quần đảo Solomon.

Châu Đại Dương là một trong 8 vùng sinh thái của Trái đất. Liên quan đến những khái niệm này là Cận Đại Dương, là một phần của đảo Melanesia ở phía tây, nơi sinh sống của hàng chục nghìn thiên niên kỷ và Viễn Châu Đại Dương, nơi gần đây có người sinh sống. . Mặc dù hầu hết các đảo ở Châu Đại Dương nằm ở Nam Thái Bình Dương, một số ít nằm ngoài giới hạn của đại dương này, chẳng hạn như Đảo Kangaroo và các đảo Ashmore và Cartier.

Bản đồ Châu Đại Dương khổ lớn năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ Châu Đại Dương
Bản đồ Châu Đại Dương, Bấm vào hình để phóng to
Bản đồ Địa lý Quốc gia Châu Đại Dương
Bản đồ Địa lý Quốc gia Châu Đại Dương, bấm vào ảnh để phóng to

Châu Đại Dương trên bản đồ thế giới

Bản đồ thế giới châu đại dương
Bản đồ thế giới châu đại dương

#Bản #đồ #các #nước #Châu #Đại #Dương #Châu #Úc #khổ #lớn #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.