MIDWESTGRAPHICSA2 cập nhật mới nhất năm 2022 về các bản đồ chi tiết của Argentina như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, hi vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Argentina phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ Argentina

Thông tin ngắn gọn về Argentina

Tên chính thức của Argentina là Cộng hòa Argentina. Đây là quốc gia lớn thứ hai ở Nam Mỹ theo diện tích, sau Brazil. Tổng diện tích của Argentina là 2.766.891 km² với 2.736.691 km đất và 30.200 km² (1,1%) nước.

Quốc kỳ của Argentina
Quốc kỳ của Argentina
Tên chính thức Cộng hòa Argentina
tên tiêng Anh Argentina
Thủ đô Buenos Aires
Diện tích 2.780.400 km vuông (diện tích lớn thứ 8 trên thế giới)
Vị trí địa lý Quốc gia nhỏ đông dân nằm ở Tây Bắc Châu Âu với ba lãnh thổ đảo ở Caribe
Địa hình Được chia thành 4 phần: đồng bằng màu mỡ của Pampa ở trung tâm đất nước, là vùng nông nghiệp chính
loại chính phủ Cộng hòa Liên bang
tên miền quốc gia ar
Dân số 45.793.652 người (Năm 2021)
Ngôn ngữ chính Tiếng Tây Ban Nha (chính thức), tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Pháp.
Liên minh tiền tệ peso
Thành phố lớn Buenos Aires, Cordoba, Rosario
Múi giờ UTC-3
Mã điện thoại: +54
Nhóm dân tộc chính 97% là người châu Âu, chủ yếu là người Tây Ban Nha và người Ý; Métis, người Mỹ bản địa hoặc các nhóm không phải da trắng khác 3%

Bản đồ Argentina

Bản đồ Argentina

Bản đồ hành chính của Argentina năm 2022

Lãnh thổ Argentina được chia thành nhiều vùng địa lý với những đặc điểm riêng biệt của từng vùng:

Pampa: Các vùng đồng bằng ở phía tây và nam của Buenos Aires được chia thành Pampa ẩm với nhiệt độ cao và Pampa khô với khí hậu khô hơn. Những tờ sách nhỏ ướt át bao phủ phần lớn Buenos Aires, Córdoba, phần lớn Santa Fe và La Pampa. Phía tây của tỉnh La Pampa và tỉnh San Luis nằm trong vùng hoa khô. Đất ở đây thiếu nước tưới cho cây trồng, chủ yếu là chăn thả gia súc. Sierra de Córdoba, ở tỉnh cùng tên, là vùng khai phá quan trọng nhất của Đồng bằng Pampas.

Chaco tuyệt vời: Nằm ở phía Bắc của đất nước với khí hậu theo mùa khô và ẩm, đất đai chủ yếu được sử dụng để trồng bông và chăn thả gia súc. Dạng địa hình này xảy ra ở các tỉnh Chaco và Formosa. Đôi khi có sự xuất hiện của các khu rừng cận nhiệt đới, cây bụi và đất ngập nước, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật. Tỉnh Santiago del Estero nằm ở vùng khô hạn nhất của vùng Gran Chaco.

Lưỡng Hà: là vùng đất nằm giữa sông Paraná và sông Uruguay. Đây là lãnh thổ của tỉnh Corrientes và tỉnh Entre Ríos. Khu vực này có đất bằng phẳng thích hợp cho chăn nuôi và nông nghiệp. Tỉnh Misiones có khí hậu nhiệt đới nhất và là phần tiếp nối của cao nguyên Brazil. Tỉnh có khí hậu cận nhiệt đới và thác nước Iguazú nổi tiếng.

Patagonia: Tọa lạc tại các tỉnh Neuquén, Río Negro, Chubut và Santa Cruz. Phần lớn khu vực có khí hậu bán sa mạc ở phía bắc đến lạnh giá và sa mạc ở phía nam, nhưng thảm thực vật phát triển ở rìa phía tây và rải rác với nhiều hồ. Tierra del Fuego có khí hậu mát mẻ và ẩm ướt, được khắc nhiệt bởi ảnh hưởng của biển.

Cuyo: Trung Tây của Argentina bởi dãy Andes. Về phía đông của vùng này là sa mạc Cuyo. Băng tuyết từ các đỉnh núi cao là nguồn cung cấp nước chính cho các ốc đảo bên dưới. Vùng trái cây nổi tiếng của Argentina. Xa hơn về phía bắc, khí hậu trở nên khô hơn và ấm hơn. Ranh giới phía bắc của hình xuyến là do địa hình của Sierras Pampeanas, một dãy núi thấp chạy từ bắc xuống nam ở phía bắc của tỉnh San Luis.

NOA hoặc Tây Bắc: Đây là vùng cao nhất của cả nước. Các dãy núi song song với nhiều đỉnh cao trên 6.000 m chiếm ưu thế trên địa hình khu vực này. Các dãy núi này kéo dài về phía bắc. Chúng chia cắt các thung lũng sông màu mỡ. Xa hơn về phía bắc gần biên giới Bolivia là cao nguyên Altiplano. Đường chí tuyến cắt ngang phần cực bắc của vùng này.

Bản đồ Argentina
Bấm vào ảnh để xem ở định dạng lớn

Bản đồ du lịch Argentina

Argentina đã đón 5,57 triệu du khách vào năm 2013, trở thành điểm đến số một ở Nam Mỹ và thứ hai ở Mỹ Latinh sau Mexico. Doanh thu từ khách du lịch quốc tế đạt 4,41 tỷ USD vào năm 2013, tăng từ 4,89 tỷ USD năm 2012. Thủ đô Buenos Aires của đất nước là thành phố được nhiều du khách ghé thăm nhất ở Nam Mỹ. Có 30 công viên quốc gia ở Argentina, bao gồm nhiều Di sản Thế giới.

Bản đồ du lịch Argentina
Bấm vào ảnh để xem ở định dạng lớn
Bản đồ du lịch Argentina
Bấm vào ảnh để xem ở định dạng lớn

Google Maps Argentina

#Bản #đồ #Argentina #Áchentina #khổ #lớn #phóng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.