Ai là người đầu tiên phát hiện ra Châu Mỹ đầu tiên luôn là một câu hỏi khó đối với tất cả mọi người. Mặc dù chúng ta đều biết rằng Christopher Columbus là người đầu tiên công khai khám phá châu Mỹ, nhưng không chắc rằng ông là người đầu tiên khám phá ra khu vực này. Hãy cùng Invert team khám phá những vấn đề xoay quanh người phát hiện ra châu Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

Chúng ta tìm hiểu gì về người đàn ông đã khám phá ra Châu Mỹ?

Bạn không bao giờ biết ai là người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ, bởi vì một số người chọn cởi mở, những người khác chọn cách im lặng. Theo phép lịch sự, khi hầu hết học sinh được hỏi ai là người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ, thì Columbus có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất với tư cách là người đã khám phá ra châu Mỹ.

Tuy nhiên, việc ông khám phá ra châu Mỹ đã khiến lục địa này trở thành địa điểm của những cuộc xâm lược tàn bạo của thực dân. Lịch sử sau này, khi phân tích vấn đề, đã tuyên bố rằng Columbus vừa là người có công, vừa là tội đồ đối với những người bản địa sống ở khu vực đó.

Vì vậy, theo tài liệu, Châu Mỹ được các nhà thám hiểm phát hiện Columbus (Christopher Columbus) được phát hiện sau một chuyến thám hiểm cùng với thủy thủ đoàn của mình. Có vẻ như khát khao chinh phục thế giới đã được Columbus nuôi dưỡng ngay từ khi còn nhỏ.

Columbus là ai?

Columbus là người Ý với niềm đam mê khám phá và tìm hiểu đại dương bao la. Vào thời điểm khám phá ra châu Mỹ, ông được Vua Ferdinand II của Tây Ban Nha và Nữ hoàng Isabella bảo trợ để bắt đầu cuộc hành trình của mình, và tìm thấy châu Mỹ trên đường đi. Điều này đã viết nên một trang huy hoàng trong lịch sử hàng hải của quốc gia này và vì vậy Columbus vẫn là niềm tự hào của người Tây Ban Nha.

Trong một thời gian dài, hầu hết mọi người đều tin rằng Christopher Columbus là người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ và tìm hiểu về địa lý của nó. Nhiều thế hệ sinh viên ngày nay đều biết rằng Christopher Columbus là người đầu tiên vượt Đại Tây Dương và khám phá châu Mỹ. Ngày nay ông cũng được người dân Ý tôn vinh vào mỗi tháng 10 trong năm với Ngày Columbus dành riêng cho ông.

Tuy nhiên, ngoài những đóng góp của mình trong việc khai phá địa lý, Columbus còn là người gián tiếp châm ngòi cho các cuộc chiến tranh lục địa và chiến lược ở khu vực này. Anh ta tàn nhẫn với người da đỏ và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc xâm lược thuộc địa. Cụ thể, trong thời gian ở đây, Columbus đã bắt những người da đỏ bản địa phải làm việc chăm chỉ vì lợi nhuận. Ngoài ra, anh ta đã bán hàng ngàn Tainos cho Tây Ban Nha để làm việc, nhưng đã giết nhiều người trên đường đi. Nếu không bị bán làm nô lệ, họ cũng bị đưa đến đồn điền hoặc hầm mỏ.

Hơn nữa, trong thời gian làm thống đốc của vùng, Columbus đã giết nhiều người bản xứ để ngăn chặn các cuộc nổi dậy và thậm chí còn lôi kéo các nạn nhân vào một góc để thể hiện quyền lực của mình. Vì vậy, hiện nay, hàng chục thành phố và nhiều bang ở Mỹ đã chính thức thay thế Ngày Columbus vào tháng 10 hàng năm bằng Ngày của người bản địa.

Những mâu thuẫn về người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ

Mặc dù Christopher Columbus được biết đến là người đầu tiên khám phá ra châu Mỹ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy một số người đã tìm thấy châu Mỹ. Cụ thể, hãy cùng điểm qua một số thông tin gây tranh cãi về người đầu tiên phát hiện ra châu Mỹ dưới đây!

  • Trước khi Christopher Columbus khám phá ra châu Mỹ, người da đỏ đã sống ở khu vực này trong nhiều thế kỷ.
  • Người châu Âu đầu tiên đến lục địa Bắc Mỹ không phải là Christopher Columbus, mà được cho là một người Na Uy tên là Leif Eriksson, người đã đến khoảng năm thế kỷ trước Christopher Columbus nhưng không thực hiện bất kỳ khám phá nào về địa lý.
  • Vào khoảng năm 600 trước Công nguyên. Người Ai Cập hoặc người Phoenicia sau Công nguyên rất có thể đã đến châu Mỹ, và thậm chí còn có bằng chứng cho thấy công nghệ của Ai Cập đã đến được quần đảo Canary hoặc Ireland. . Điều này được chứng minh bằng sự tương đồng về bằng chứng điêu khắc gốm ở châu Mỹ và một số câu chuyện liên quan đến lịch sử của người Ả Rập.
  • Vào khoảng năm 1000 trước Công nguyên, một số người cũng cho rằng người Trung Quốc đã đến Trung Mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có bằng chứng cụ thể về vấn đề này nên rất khó khẳng định. Nếu vậy, câu chuyện có thể chứng minh rằng người Trung Quốc có thể đã đến châu Mỹ vào năm 1421 sau Công nguyên và 70 năm trước Christopher Columbus.

Nhìn chung, cho đến nay, ai là người phát hiện ra châu Mỹ vẫn là một câu hỏi bí ẩn khó giải đáp bởi câu chuyện diễn ra từ hàng nghìn năm trước. Có thể một số người đã phát hiện ra châu Mỹ trước nhưng họ không công khai và không có những khám phá về địa lý nên người ta không lưu giữ. Vì vậy, đây là một trong những lý do tại sao lại có tranh cãi về việc ai là người phát hiện ra châu Mỹ và liệu Christopher Columbus có thực sự xứng đáng được vinh danh hay không.

#là #người #đầu #tiên #tìm #châu #Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.