Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện có thể giúp bạn giảm đáng kể chi phí tiền điện, đặc biệt là vào mùa hè. Đừng căng thẳng vì hóa đơn tiền điện mỗi khi hè về, hãy tham khảo 9 mẹo sau để tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Sau đó!

Vui lòng xem hướng dẫn sử dụng cho sản phẩm này

Nên bật điều hòa ở nhiệt độ vừa phải. Nguồn bestie

Ngày đầu tiên. Vệ sinh máy lạnh

Để máy lạnh hoạt động tốt, bảo quản thôi chưa đủ, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh định kỳ và thường xuyên. Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần làm sạch bụi bẩn trong bộ lọc, giảm 15% công suất máy lạnh và tiết kiệm một lượng điện đáng kể.

2. Nhiệt độ không nên quá lạnh vào ban đêm

Bạn không cần phải quá lạnh khi đang ngủ. Vì vậy, trước khi đi ngủ, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải trước khi đi ngủ 1 – 2 tiếng, theo đó điều hòa hoạt động ít hơn, giúp tiết kiệm điện hơn.

3. Khuyến cáo bạn nên sử dụng quạt kết hợp với điều hòa.

Đường phố Sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện Điều cần nhớ tiếp theo là sử dụng điều hòa kết hợp với quạt. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ trong phòng xuống mức tối thiểu và toàn bộ căn phòng vẫn đủ mát.

Nếu bạn mua nhà và có diện tích phòng tương đối rộng thì có thể áp dụng cách này, vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo đủ lạnh cho cả phòng.

4. Sử dụng máy lạnh phù hợp

Hiện nay, giá nhà đất ngày càng tăng cao, đặc biệt là khu vực Hochi Minn, hầu hết nhà ở Hà Nội đều có diện tích hạn chế nên số lượng phòng cũng hạn chế. Vì vậy, khi sử dụng máy lạnh, bạn chỉ nên chọn loại máy lạnh nhỏ để giảm lượng điện tiêu thụ mà vẫn đủ mát cho cả căn phòng.

Đọc thêm về sử dụng máy may, mua 2

Sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp. Nguồn die doisongphapluat

5. Kiểm tra đường ống

Bụi bẩn hoặc rò rỉ trong đường ống là một trong những nguyên nhân tiêu thụ nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra đường ống thường xuyên để đảm bảo rằng chúng luôn ở trong tình trạng tốt.

6. Làm mới nội thất

Không đặt các đồ vật gần máy lạnh vì chúng có thể gây nhiễu sóng cho máy lạnh. Trong trường hợp này, cách tốt nhất để sử dụng máy điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng là thiết lập mọi thứ một cách chính xác để máy điều hòa không khí cản trở quá trình tản nhiệt.

7. Điều chỉnh nhiệt độ phòng đến 29 ° C

Đặt nhiệt độ phòng ở mức 29 độ C, đây là mức mát nhất, máy hoạt động tốt nhất mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Nếu bạn giảm nhiệt độ khoảng 2 độ C, điều hòa sẽ sử dụng thêm 40% năng lượng.

số 8. Đóng cửa khi sử dụng máy điều hòa không khí

Một quy tắc mà mọi người cần lưu ý khi sử dụng điều hòa là luôn đóng kín các cửa tủ. Bằng cách mở cửa, nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng đến không khí lạnh trong phòng. Khi đó, máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn nhiều điện hơn.

9. Không tắt điều hòa nếu bạn phải nghỉ ngơi trong thời gian dài

Nếu bạn ra ngoài trong thời gian ngắn, không nên tắt điều hòa, mà hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức tối đa (30 hoặc 32 độ), đồng thời đóng cửa sổ và kéo rèm lại. Chỉ cần trở về phòng bạn sẽ không cảm thấy quá nóng và đợi vài phút để không khí mát mẻ trở lại mà không cần phải khởi động lại máy điều hòa tiêu tốn nhiều năng lượng.

Với một số cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện trên đây mà cả gia đình vẫn đủ mát mà tiền điện có thể không quá cao.

Bạn cũng có thể mua tủ lạnh cũ mới tại Midwestgraphicsa2 chỉ với vài thao tác nhanh chóng và dễ dàng. Ghé thăm một thị trường tốt ngay bây giờ!

#Cách #sử #dụng #máy #lạnh #tiết #kiệm #điện #vào #mùa #hè #mà #bạn #chưa #biết #

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.