Có thể mọi người vẫn lầm tưởng rằng trồng cây xanh sẽ cải thiện được phong thủy mà quên mất rằng mỗi loại cây đều có những đặc tính riêng nên sai lầm chọn cây không hợp phong thủy có lẽ sẽ khiến bạn tiếc hùi hụi, cho rằng mình gặp may. và sau đó chúng mang đến nhiều thảm họa hơn. căn nhà, khiến kinh tế gia đình sa sút.

Hình minh họa: Trồng cây phong thủy theo tuổi mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý trong việc chọn cây phù hợp với hướng phong thủy của ngôi nhà, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Khi chọn cây phong thủy, bạn cần lưu ý những điều sau:

Không nên chọn những cây có mùi nồng.

Mùi thơm luôn khiến tâm trạng con người dễ chịu, dễ chịu, sảng khoái, mặc dù quá nhiều cái gì cũng không tốt, mùi quá nồng dễ kích thích hệ thần kinh, khiến tâm trạng của chúng ta trở nên quá phấn khích và gây mẫn cảm. Nhiều khí cũng gây khó thở hoặc mất ngủ.

Không quan trọng ở bất kỳ không gian nào, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên trang trí những loại cây có mùi thơm quá nồng và đậm, chẳng hạn như lily of the Valley, juniper, jasmine, v.v.

Không trồng cây quá lớn.

Những cây cổ thụ có thân lớn thường được trồng để lấy bóng mát, điều hòa không khí, nhưng theo phong thủy, những cây có thân quá lớn thường tích tụ năng lượng âm, cản trở tài vận của gia chủ và cản trở không gian sống. Vì vậy, bạn chỉ nên trồng những loại cây có kích thước vừa phải hoặc nhỏ, lưu ý không nên trồng quá nhiều cây trong nhà.

Chọn những cây có thể nhìn thấy lá.

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và muốn ngắm nhìn sự đa dạng của mọi thứ, bạn chỉ cần trồng một số loại cây mà bạn yêu thích. Vì nếu trồng quá nhiều cây trong nhà có thể gây dị ứng phấn hoa khi cây nở hoa và khó tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, bạn không nên chọn những cây có cành sum suê mà là những cây có thể nhìn thấy lá, những cây có lá to, xanh đậm.

Tránh chọn những loại cây có gai hoặc lá kim vì chúng không có nhiều vượng khí về mặt phong thủy, dễ khiến tâm trạng con người bức bối, mất hòa khí với mọi người xung quanh.

Trong phong thủy, cây xanh có thể được chia thành hai loại cụ thể:

Loại thứ nhất là cây có lá to, không có gai nhọn – giúp thúc vượng khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

-Loại thứ hai là những dạng cây có lá nhỏ hoặc có gai: giúp xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí trong nhà, tuy nhiên nên hạn chế trồng những loại cây này vì có hại nhiều hơn có lợi. , cản trở tài lộc của người dân.

Không trồng các loại cây có đặc tính âm.

Theo phong thủy, những loại cây này tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực, không sạch sẽ, cản trở vận may và khiến gia chủ rất đen đủi. Ví dụ, những cây chắc chắn thuộc họ hoa tử đằng cát.

Một số lưu ý khi đặt cây ở những vị trí sau:

-Nếu muốn trang trí cây cảnh trước nhà thì nên trồng theo cặp cân đối hoặc số lẻ như 3, 5, 7. Tránh trồng đơn lẻ một cây.

-Tránh đặt cây ở giữa nhà, không nên đặt cây ở hướng Tây hoặc Tây Nam của ngôi nhà, tính “mộc” của cây ở những vị trí này không thể phát huy tối đa.

– Không nên chọn những cây âm dương như cây cối vì nếu chúng sống tốt có nghĩa là nhà bạn có âm khí, không sạch sẽ.

Xem thêm: Những loại cây trồng trong nhà mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

#mẹo #giúp #bạn #trồng #cây #phong #thủy #mang #lại #nhiều #mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.