Những tháng đầu năm 2022 thị trường bất động sản sôi động, các hoạt động tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nhiều địa điểm. Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia bất động sản về xu hướng đầu tư năm 2022. Cụ thể, nhà đầu tư nên ưu tiên đầu tư và các hạng mục như Đầu tư Hạ tầng Sóng, Đầu tư Bất động sản Xung quanh, Khu công nghiệp lớn. Đặt tiền vào thị trường vệ tinh

Ông Nguyễn Quốc Anh: Đầu tư bất động sản theo làn sóng hạ tầng
Ông Nguyễn Quốc Anh: Đầu tư bất động sản theo làn sóng hạ tầng

Đầu tư vào làn sóng cơ sở hạ tầng

Trong số các khu vực nhận được dòng tiền này có những khu vực đang được đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, đặc biệt là một số tỉnh phía Nam có đường mới và các dự án trọng điểm của vùng như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Thuận. ; Phía bắc có Quảng Ninh, Thanh Hóa.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Property Guru Việt Nam, thị trườngĐịa ốc Năm 2021 đáng tham gia so với năm 2020. Các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào bất động sản để đón đầu cơ sở hạ tầng. Năm 2021, sẽ có tới 10 dự án hạ tầng giao thông được phát triển bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước nên thị trường còn rất nhiều dư địa để phát triển.

Có thể kể đến các dự án như cải tạo sân bay Nội Bài, xây dựng kênh nối Đáy – Ninh Nhiều dự án đường cao tốc đang được xây dựng như Mai Sơn – Quốc lộ 5, Phan Thiết – Dầu Giây, cũng như sân bay. of Long Thanh in Dong Nai; Thành phố. Hồ Chí Minh có thể là tuyến tàu điện ngầm, khu vực TP. Thủ Đức, các dự án ven đường, TP. HCM, Dầu Giây, Phan Thiết, Liên Khương… hay những khu vực được đầu tư lớn như Cảng Cái Mép. Các dự án giao thông lớn này đã tác động mạnh đến thị trường bất động sản 3 miền.

Theo ông Quốc Anh, nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các khu vực ven đô, giáp ranh TP.HCM, đất nền sổ đỏ, làng sinh thái tại các khu đô thị quy hoạch tốt vùng ven. Riêng đối với TP. Hồ Chí Minh, nhà liên kế, đất nền sổ đỏ có thể phục hồi nhiệt do nguồn cung sản phẩm này ngày càng khan hiếm. Tại Hà Nội, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào căn hộ chung cư.

Đầu tư vào bất động sản xung quanh các khu công nghiệp lớn

Bên cạnh những khu vực có sóng hạ tầng, bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Giám đốc thị trường CBRE Việt Nam, cho rằng nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến khối B.Địa ốc xung quanh các KCN lớn vào năm 2021. Phát triển khu công nghiệp giúp nhà ở và bất động sản xung quanh các khu công nghiệp trở thành phân khúc đầu tư an toàn, không lo sinh lời.

Phạm Ngọc Thiện Thanh: Nhà đầu tư nên bỏ tiền mua nhà, đất quanh các khu công nghiệp lớn vào năm 2021
Phạm Ngọc Thiện Thanh: Nhà đầu tư nên bỏ tiền mua nhà, đất quanh các khu công nghiệp lớn vào năm 2021

Theo lý giải của bà Thanh, giá nhà tại các thành phố lớn đang tăng cao tạo nên làn sóng chuyển ra các khu vực ngoại thành khác mua đất. Đối với thị trường tỉnh lẻ, nhà liền đất vẫn đang có giá hấp dẫn, nhà đầu tư có thể cân nhắc dòng sản phẩm này nếu tài chính vững vàng. Các khu vực quan tâm như Bắc Ninh, Long An, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Bài, Vũng Tàu …

Đặt tiền vào thị trường vệ tinh

Ngoài ra, một trong những thị trường sôi động khác là các khu vệ tinh của các thành phố lớn. Theo anh Ngô Văn – CMO Công ty BEĐịa ốc Danh Khôi, năm 2021 sẽ tiếp tục là năm của các chợ vệ tinh, đặc biệt là các đô thị vệ tinh gắn với các thành phố lớn.

Ông Ngô Văn: Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết sẽ bùng nổ trong những năm tới
Ông Ngô Văn: Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết sẽ bùng nổ trong những năm tới

Khu vực phía Bắc sẽ là Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, khu vực miền Trung sẽ là các thị xã nổi tiếng như Quảng Bình, Khánh Hòa, khu vực phía Nam là Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh khác. Tây rất đáng xem xét. Các khu vực hạ tầng phát triển sẽ tiếp tục là mục tiêu an toàn cho các nhà đầu tư. Tại khu vực phía Nam, Thành phố mới Thủ Đức sẽ là trụ cột của thị trường BEĐịa ốc Thành phố. Hồ Chí Minh và khu vực.

Theo ông Ngô Văn, sản phẩm thịt bòĐịa ốc Các resort, seconhomes tại các vùng biển mới đang phát triển mạnh mẽ như Phan Thiết, Bình Thuận hay Quảng Nam, nơi được các nhà đầu tư rót vốn đầu tư. Bởi theo đánh giá của bạn, những vũng nước này rất có thể sẽ vỡ trong vài năm tới.

#hướng #đầu #tư #Bất #động #sản #đầu #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.